Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều trường đại học cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 16-2

Chiều 6-2, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho hơn 1,7 triệu học sinh phổ thông; sinh viên, học viên các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên... thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Chiều 6-2, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho hơn 1,7 triệu học sinh phổ thông; sinh viên, học viên các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên... thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được nghỉ học đến hết ngày 16-2, bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường tiếp tục công tác vệ sinh, khử trùng, bảo đảm môi trường sạch sẽ.Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường tiếp tục công tác vệ sinh, khử trùng, bảo đảm môi trường sạch sẽ. (Ảnh: HNM)

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động với Sở Y tế phòng chống dịch bệnh, ngưng tất cả các hoạt động chính khóa, ngoại khóa.

Trước đó, thành phố Hồ Chí Minh đã cho học sinh các cấp học phổ thông và sinh viên, học viên các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên… toàn thành phố nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3 đến 9-2) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, để phòng tránh dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.

Trong hai ngày qua, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến ngày 16-2. Thậm chí, có trường còn cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 mới đi học trở lại.

* Trong khi đó, theo kế hoạch đã công bố, hầu hết sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ quay trở lại trường học tập từ ngày 10-2-2020.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho sinh viên, giảng viên và cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị mình, ngày 6-2, một số trường đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

Trường Đại học Phenikaa pha chế nước rửa tay phòng, chống nCoV dành cho cán bộ, sinh viên của đơn vị và các trường học, dân cư tại khu vực.Trường Đại học Phenikaa pha chế nước rửa tay phòng, chống nCoV dành cho cán bộ, sinh viên của đơn vị và các trường học, dân cư tại khu vực. (Ảnh: HNM)

Trường Đại học Luật Hà Nội cho sinh viên tiếp tục nghỉ từ ngày 8 đến hết ngày 16-2-2020 và thông báo không tiếp nhận sinh viên vào ở ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức học tập.

Trường Đại học Lâm nghiệp thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2-2020, quay trở lại trường vào ngày 17-2-2020; lịch học bù được bố trí vào tuần dự trữ cuối học kỳ. Nhà trường nhắc nhở sinh viên trong thời gian nghỉ học nên ở tại địa phương, hạn chế di chuyển đến nơi đông người.

Cũng trong ngày 6-2, Trường Đại học Ngoại thương đã thông báo điều chỉnh kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2029-2020. Theo đó, lịch học của sinh viên nhà trường sẽ bắt đầu từ ngày 17-2-2020, thay vì vào ngày 10-2-2020 như kế hoạch đã công bố. Lịch học giáo dục quốc phòng - an ninh của trường cũng được điều chỉnh, thời gian dự kiến bắt đầu học vào ngày 2-3-2020. Nhà trường khuyến khích giảng viên, sinh viên tổ chức các hoạt động học tập, ôn tập online.

Trường Đại học Thương mại cũng quyết định lùi thời gian sinh viên trở lại trường vào ngày 17-2-2020, thay cho ngày 10-2-2020 như kế hoạch trước đó.

Tương tự, một số trường đại học địa bàn Hà Nội như: Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Nội vụ Hà Nội... cũng đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2-2020.

Trước đó, trong ngày 5-2, một số trường đại học cũng đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16-2-2020.

Thanh Tàu - Thống Nhất

(Theo Hà Nội mới)

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều trường đại học cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 16-2 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô