Đã có 7 địa phương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để chống dịch nCoV

Sáng nay (7/2), cả nước đã có 7 địa phương kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần để phòng, chống dịch corona (nCoV). Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học khi cần thiết.

 

TNhiều địa phương đã kéo dài kỳ nghỉ để học sinh phòng dịch nCoV.Nhiều địa phương đã kéo dài kỳ nghỉ để học sinh phòng dịch nCoV. (Ảnh: Bảo Trọng)heo Bộ GD&ĐT, hiện đã có 7 tỉnh/TP kéo dài kỳ nghỉ cho học sinh phòng, chống dịch, bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

Trước đó, chiều 6/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/TP căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần.

Để đảm bảo kết quả học tập do nghỉ dài, phía Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh.

Theo tinh thần chung, Bộ GD&ĐT khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Bạn đang đọc bài viết Đã có 7 địa phương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để chống dịch nCoV tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô