Sau 2 tháng, số người tử vong do nCoV đã vượt SARS

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính tới 6h ngày 9/2, số người tử vong do mắc nCoV đã lên tới 806 người.

 

Dịch nCoV hiện đã xuất hiện ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổDịch nCoV hiện đã xuất hiện ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh: T.L)

Trên thế giới, tổng số trường hợp mắc là 37.111, ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ (riêng Trung Quốc đại lục có 36.757 ca mắc). Tổng số trường hợp tử vong là 806 (trong đó: Trung Quốc 804 người, Philippine: 1 người, Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người).

Việt Nam chưa phát hiện thêm ca nào mắc mới. Tổng số ca mắc nCoV tới thời điểm hiện tại vẫn là 13 ca. Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 2 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; Điều trị khỏi: 3 người đã được xuất viện.

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Sau 2 tháng, số người tử vong do nCoV đã vượt SARS tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com