Giá thịt lợn hơi ở các địa phương giảm mạnh

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngày 11-2, giá thịt lợn hơi tại miền Bắc đồng loạt giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động từ 80.000 đồng/kg đến 82.000 đồng/kg.

 

Cụ thể, tại các tỉnh: Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, giá thịt lợn hơi giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 82.000 đồng/kg; tại Hà Nội và các tỉnh: Hưng Yên, Hà Nam, giảm 2.000 đồng/kg xuống còn từ 81.000 đồng/kg đến 83.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thịt lợn hơi ở miền Trung, Tây Nguyên cũng giảm nhẹ (1.000 đồng/kg) xuống còn từ 82.000 đồng/kg đến 85.000 đồng/kg.

Tại thị trường miền Nam, giá thịt lợn hơi diễn biến trái chiều khi tăng nhẹ ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ (1.000-2.000 đồng/kg), trong đó Hậu Giang, Đồng Tháp có giá 82.000 đồng/kg; An Giang, Kiên Giang 81.000 đồng/kg.

Ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, giá thịt lợn hơi giảm mạnh: Sóc Trăng còn 75.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg so với tuần trước; Đồng Nai từ 78.000 đồng/kg đến 79.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với tuần trước…

Nguyên nhân giá thịt lợn hơi giảm do nguồn cung thịt lợn bắt đầu tăng sau khi bệnh Dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát; các trang trại, doanh nghiệp thực hiện tái đàn lợn để cung cấp ra thị trường từ tháng 1-2020, dự kiến, tăng cao từ tháng 2-2020…

Theo dự báo về nguồn cung thịt lợn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tháng 2-2020, lượng thịt cung cấp ra thị trường khoảng 330 nghìn tấn; tháng 3-2020 là 350 nghìn tấn; tháng 4-2020 là 360 nghìn tấn; tháng 5-2020 là 360 nghìn tấn; tháng 6-2020 là 365 nghìn tấn. Trong quý IV-2020, dự báo, lượng thịt lợn cung cấp ra thị trường khoảng 1,145 triệu tấn.

 Ngọc Quỳnh

Theo Hà Nội mới

Bạn đang đọc bài viết Giá thịt lợn hơi ở các địa phương giảm mạnh tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com