Nhật Bản xuất hiện ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Tính tới 8h ngày 14/2, số ca mắc Covid-19 trên thế giới là 64.170 người, 1.486 ca tử vong. Nhật Bản là quốc gia thứ 4 ghi nhận 1 trường hợp tử vong mới.

Việt Nam hiện có 16 người dương tính với Covid-19; 82 trường hợp đang cách ly theo dõi để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 602 trường hợp sức khoẻ bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ mắc Covid-19.

Chốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh PhúcChốt kiểm soát tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Xuân Long).

Với việc là địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 nhất hiện nay và xuất hiện các trường hợp lây nhiễm thứ phát, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi (có hơn 10.600 nhân khẩu) thuộc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) từ ngày 13/2. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Các hộ dân trong khu vực được cách ly sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngoài số người đã cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo mở rộng điều tra, rà soát những trường hợp cần thiết phải cách ly để hạn chế người lây nhiễm dịch bệnh do virus corona chủng mới (bệnh đã được WHO đặt tên là Covid-19) trong cộng đồng.

Yên Hưng

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản xuất hiện ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com