Thiết thực động viên các học sinh Vĩnh Phúc vượt qua dịch Covid-19

"Các bạn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc thân yêu! Hãy là những chiến binh dũng cảm, chúng tớ sẽ gửi tặng cho các bạn những vũ khí để chiến thắng dịch bệnh đó là những chiếc khẩu trang xinh xắn và những lọ nước rửa tay khử trùng…"

Học sinh trường Lê Văn Tám với những thông điệp ý nghĩa gửi các học sinh ở Vĩnh PhúcHọc sinh trường Lê Văn Tám với những thông điệp ý nghĩa gửi các học sinh ở Vĩnh Phúc

Đó chính là những lời yêu thương mà học sinh, đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng nhắn gửi tới các bạn học sinh đang bị cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc trong những lá thư viết tay đầy cảm xúc.

 Từ đầu tháng 2/2020, Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám - quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo cho học sinh các khối lớp. Vẽ tranh, sáng tác khẩu hiệu, sáng tác thơ, viết thư gửi các bạn học sinh tại các vùng dịch bị cách ly, thiết kế khẩu trang đạt chuẩn, góp tiền mừng tuổi để may những chiếc khẩu trang “đặc biệt”, gửi tặng miễn phí nước rửa tay kháng khuẩn,… là những hoạt động sáng tạo mà Liên đội Lê Văn Tám đang tích cực triển khai trong tất cả các khối lớp.

Được nghỉ học tại nhà, ngoài việc ôn tập kiến thức; học sinh, đội viên trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nêu ra những ý tưởng vô cùng độc đáo để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh. Bằng sự sáng tạo, học sinh khối lớp 2 - trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tự mình lên ý tưởng thiết kế những chiếc khẩu trang vải thân thiện với môi trường, biến những chiếc khẩu trang vải thông thường trở thành người bạn đồng hành của tất cả mọi người mỗi khi ra đường.

Các học sinh, đội viên Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám còn  dùng toàn bộ số tiền lì xì của mình để nhờ bố mẹ, nhờ cô Tổng phụ trách và các thầy cô trong nhà trường liên hệ với các cơ sở sản xuất khẩu trang, may những chiếc khẩu trang có biểu tượng do chính mình thiết kế và mua nước rửa tay khử trùng để gửi tặng các bạn học sinh ở các vùng bị cách ly.

Chương trình "Khẩu trang thân thiện - Quyết diệt Covid" mang thông điệp "Ươm mầm hạnh phúc - Lan toả yêu thương" được Liên đội Lê Văn Tám triển khai đã thực sự tạo sự lan tỏa trong học sinh, đội viên nhà trường với những “hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn”. Cùng với sự đồng hành của cha mẹ học sinh và học sinh, Ban Giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Tám; Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phối hợp với các cơ sở may khẩu trang đạt chuẩn, đặt mua nước rửa tay khử trùng gửi đến Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội với mong muốn thông qua tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội Thành phố gửi tặng cho các học sinh tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã triển khai nhiều nội dung hoạt động sáng tạo khác nhau đối với mỗi khối lớp như: Hoạt động thiết kế khẩu trang đối với học sinh khối lớp 2; hoạt động sáng tác logo, biểu tượng để in lên các chai nước rửa tay đối với học sinh, đội viên khối lớp 3. Học sinh, đội viên khối lớp 4, 5 được định hướng thiết kế các sơ đồ tư duy về những điều cần biết, các phòng chống dịch, các bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Bên cạnh đó, các đội viên khối lớp 5 đã viết nhiều bức thư cảm xúc mang những thông điệp ý nghĩa gửi tới các bạn học sinh cùng trang lứa đang ở các vùng cách ly.

Chị Bùi Lan Phương - UVBTV, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết, những bức thư ý nghĩa của học sinh, đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám cùng những chai nước rửa tay, 1.000 chiếc khẩu trang sẽ được Thành đoàn Hà Nội gửi đến đúng các địa chỉ mà các em học sinh, đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám mong muốn.

Dịp này, Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám đã phát miễn phí 2.500 khẩu trang đạt chuẩn cho học sinh, đội viên toàn trường; gửi tặng 1.000 khẩu trang miễn phí, nước rửa tay kháng khuẩn tặng thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc (gửi qua Thành đoàn Hà Nội); ngoài ra 1.000 khẩu trang miễn phí tặng thiếu nhi tỉnh Hà Giang và 500 khẩu trang cùng nhiều chai nước rửa tay kháng khuẩn được Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám gửi tặng học sinh, đội viên các trường lân cận thông qua trợ giúp của Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Thiết thực động viên các học sinh Vĩnh Phúc vượt qua dịch Covid-19 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô