BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán COVID-19

Ngày 7/3, Bộ Y tế chính thức ban hành quyết định, cho phép BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh và BV Nhi TW thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).

Ảnh minh họa. )Nguồn: INT)Ảnh minh họa. (Nguồn: INT)

Trước đó, ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có công văn gửi Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) xác nhận bệnh viện Nhi Trung ương đủ năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi tiến hành thẩm định, đánh giá năng lực xét nghiệm tại BV này và cho kết quả: Khoa Nghiên cứu sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, bệnh viện Nhi Trung ương có đủ năng lực khẳng định virus SARS-CoV-2.

Thực tế, ngay từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam, và nắm bắt diễn biến bất thường của dịch bệnh, Bộ Y tế đã sớm đưa ra những chỉ đạo, yêu cầu các Viện vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur, các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Quốc phòng để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Đây là một trong những biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo xét nghiệm chính xác, nhanh chóng phát hiện ca bệnh, từ đó tiến hành cách ly, tập trung điều trị, khoanh vùng dập dịch tại chỗ đạt hiệu quả cao.

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com