“Mỹ nhân hát nhạc Nga”- Yên Hà sáng tác ca khúc về sự hy sinh của người mẹ

“Mỹ nhân hát nhạc Nga”- Yên Hà chính thức phát hành ca khúc do cô sáng tác và thể hiện có tên “Mẹ hát cho con”. Ca khúc này là những ấp ủ, tâm huyết của Yên Hà với mong mỏi được hát lên những hy sinh lớn lao của người mẹ cho những đứa con thân yêu...

 Nữ ca sĩ Yên Hà chia sẻ: “Đây là ca khúc Yên Hà sáng tác nhằm tri ân những người phụ nữ, những người mẹ thông qua tình cảm của một đứa con trưởng trành khi hồi tưởng về những ngày còn thơ bé. Ca khúc đã ghi dấu những tần tảo của người mẹ, dù khó khăn vất vả thế nào cũng cố gắng tất cả vì con. Tôi tin rằng trong mỗi chúng ta, khi lớn lên đều không quên cảm giác của thời thơ ấu, được ôm ấp yêu thương, rồi những lúc thiếp đi ngủ cùng lời ru của mẹ, của bà, đó là ký ức đẹp đẽ thiêng liêng đi theo mỗi chúng ta trong suốt cuộc đời. 

Yên Hà với cảm xúc của một người con, cũng có cả cảm xúc của một người vừa làm mẹ, Hà thấu hiểu và yêu thương, trân quý mẹ mình nhiều hơn, Hà viết lên tâm sự của chính mình cũng như tâm sự của bao người con khác, cảm nhận, thấu hiểu nỗi gian truân của mẹ, sự lạc quan của mẹ trong những sóng gió cuộc đời khiến cho con cảm động. Hình ảnh người mẹ trong bài hát cũng mang rất nhiều bóng dáng của mẹ Hà. Với Hà, mẹ luôn là hình mẫu, là tấm gương và động lực để Hà phấn đấu trong cuộc sống”. 

Yên Hà sáng tác ca khúc biết ơn tình yêu thương của người mẹYên Hà sáng tác ca khúc biết ơn tình yêu thương của người mẹ

Yên Hà nói: “Khi làm mẹ, tôi cảm nhận đầy đủ những tình cảm thiêng liêng của người mẹ vì con như thế nào. Khi sinh con ra đời, thì mẹ cũng bắt đầu học cách làm mẹ, ngay đến câu hát ru con, mẹ cũng phải tập mới có thể hát lên nhuần nhuyễn. Nhưng không chỉ ôm ấp con những ngày thơ, mà khi con lớn lên và trưởng thành, mẹ vẫn ngày ngày cùng sát bên, quan tâm, lo lắng cho con, bao nhọc nhằn vất vả mẹ cũng luôn cố gắng để dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Sự hy sinh của những người mẹ đến từ những điều tưởng chừng nhỏ bé rất đỗi tự nhiên, nhưng bao trùm trong đó là sự hy sinh lớn lao, là tình mẹ thiêng liêng vĩ đại”. 

Với Yên Hà, mẹ chính là thần tượng của côVới Yên Hà, mẹ chính là thần tượng của cô

Với giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát tình cảm, chan chứa yêu thương, Yên Hà đã nói lên tấm lòng người mẹ đối với con, đồng thời cũng nói giùm sự biết ơn của người con đối với mẹ hiền. Và dù cuộc sống muôn vàn khó khăn, dù trưởng thành đến đâu đi chăng nữa thì người con vẫn luôn khắc ghi tình mẹ để sống tốt đẹp hơn, biết yêu thương hơn không phụ những hy vọng, chờ mong của mẹ.

Ca khúc “Mẹ hát cho con” Yên Hà sáng tác là món quà nhỏ của cô tới những người mẹ 8/3, đồng thời cũng là một dấu ấn kỷ niệm sự trưởng thành của cô trong cuộc sống khi làm mẹ. 

Cũng làm mẹ nên Yên Hà càng hiểu thấu hơn sự hy sinh của người mẹ dành cho con cáiCũng làm mẹ nên Yên Hà càng hiểu thấu hơn sự hy sinh của người mẹ dành cho con cái

Yên Hà được biết đến là “Mỹ nhân hát nhạc Nga”, chung thuỷ theo đuổi hát nhạc Nga, có thể coi là một trường hợp hiếm hoi của nhạc Việt. Cách đây ít lâu, Yên Hà vừa gây ấn tượng khi phát hành phim ca nhạc “Đất nước”, lần đầu tiên ca khúc này được hát song ngữ Việt- Nga. Cô cũng từng phát hành album “Đôi bờ” với 10 bài song ngữ Việt- Nga năm 2017 rất được khán giả đón nhận.

Đam mê đến cùng và luôn giàu năng lượng cho nghệ thuật chính là một trong những ưu điểm dễ nhận thấy khi đối diện với Yên Hà. Cô không chỉ liên tục ra các sản phẩm âm nhạc, mà cũng rất đắm đuối với lĩnh vực sáng tác. Yên Hà không định trở thành nhạc sĩ, mà việc sáng tác được cô xem là cách ghi lại những cảm xúc khó diễn tả hết bằng lời trong cuộc sống của cô, cần “mượn” âm nhạc để giãi bày. “Mẹ hát cho con” không phải sáng tác đầu tay của Yên Hà nhưng là một cảm xúc đẹp của cô khi hướng về mẹ, về những người phụ nữ Việt thuần hậu, về chính mình nhân dịp 8/3 mà cô muốn “khoe” cùng khán giả.

MV "Mẹ hát cho con" của Yên Hà 

 

N. P 

Bạn đang đọc bài viết “Mỹ nhân hát nhạc Nga”- Yên Hà sáng tác ca khúc về sự hy sinh của người mẹ tại chuyên mục Giải trí của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com