Doanh nghiệp, người dân Thủ đô ủng hộ 4,1 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 20/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận sự ủng hộ việc phòng, chống dịch COVID-19 từ phía các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trong số này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ủng hộ thiết bị y tế trị giá 3 tỷ đồng; Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội ủng hộ một phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng; chùa Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco ủng hộ 100 triệu đồng; Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ủng hộ 70 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Thanh (quận Cầu Giấy) ủng hộ 60 bộ chăn gối và 2.000 khẩu trang...

Đáng chú ý, trong dịp ủng hộ lần này, không chỉ các cơ quan, doanh nghiệp mà cả một số người dân có cuộc sống còn nhiều khó khăn như ông Nguyễn Văn Tạ ở xã Hùng Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn dành tình cảm, những đồng tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch... Những nghĩa cử này nhân lên truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của người dân Thủ đô và dân tộc ta.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các tôn giáo, nhà hảo tâm, đông đảo người dân đã tới ủng hộ bằng vật chất và tinh thần để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cam kết, toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được sẽ phối hợp với cơ quan chức năng dùng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Lan Hương tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên tinh thần "ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng" như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Trong một diễn biến khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, sáng 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bác bỏ tin đồn về việc phong tỏa thành phố do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định, Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch, đồng thời kêu gọi người dân không nghe theo tin đồn, cần bình tĩnh, không hoang mang, dao động. 

Những thông tin liên quan đến dịch bệnh đều được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng hành với các cấp chính quyền chung tay phòng, chống dịch. Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để bảo đảm an toàn tốt nhất cho sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, làm giảm sự lan truyền của dịch trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp, người dân Thủ đô ủng hộ 4,1 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com