Bất chấp dịch COVID-19, người dân Thủ đô vẫn chen nhau dâng lễ

Dù cửa phủ đã đóng, nhưng nhiều người dân vẫn tụ tập chen chúc dâng lễ, thậm chí họ không sử dụng khẩu trang. Lý do họ đưa ra là vì hôm nay (24/4) là ngày mùng 1 âm lịch nên việc đi lễ tại đền, chùa là theo phong tục, tập quán từ lâu đời.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu: Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa tụ tập đông người, nhất là các dịch vụ như nhà hàng, quán karaoke. Các đám cưới, đám tang cũng phải hạn chế tụ tập đông người, đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người.

 Ngày đầu tiên thực hiện

Đền Quán Thánh đã chủ động đóng cửa phòng chống dịch COVID-19.Đền Quán Thánh đã chủ động đóng cửa phòng chống dịch COVID-19.

Nhưng tại Phủ Tây Hồ vẫn có rất đông người dân tụ tập đi lễ trong ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng.Nhưng tại Phủ Tây Hồ vẫn có rất đông người dân tụ tập đi lễ trong ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng. 

Thông báo phòng chống virus SARS-CoV-2 và dịch COVID-19 ngay tại đền, chùa, nhưng người dân vẫn tập trung rất đông tại Phủ Tây Hồ dâng lễ.Thông báo phòng chống virus SARS-CoV-2 và dịch COVID-19 ngay tại đền, chùa, nhưng người dân vẫn tập trung rất đông tại Phủ Tây Hồ dâng lễ.

Thậm chí rất nhiều người chủ quan, không đeo hoặc tháo bỏ khẩu trang.Thậm chí rất nhiều người chủ quan, không đeo hoặc tháo bỏ khẩu trang.

Theo Trung Nguyên/báo Tin tức

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp dịch COVID-19, người dân Thủ đô vẫn chen nhau dâng lễ tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com