Hà Nội đóng cửa cài then chống dịch

Theo ghi nhận của phóng viên, tới 19h ngày 26/3, gần như tất cả hàng quán phục vụ ăn uống tại TP Hà Nội đã đóng cửa, tự giác chấp hành nghiêm túc quy định của thành phố.

Một góc phố Hà Nội yên ắng dù ngày thường rất đông đúcMột góc phố Hà Nội yên ắng dù ngày thường rất đông đúc (Ảnh: QA)

Trong những ngày đầu tiên thực hiện yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội về tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu như quán cà phê, nhà hàng, quán bar, karaoke…, nhiều hàng quán đã nghiêm túc thực hiện. Lác đác một vài quán phở bán nốt những bát phở cuối cùng - do đã nhập hàng trước khi biết được quy định đóng cửa. Một số cửa hàng sau khi được lực lượng công an "đi từng ngõ, gõ từng nhà" cũng đã có ý thức đóng cửa, tạm nghỉ bán hàng. Những con phố thường ngày sầm uất, nhộn nhịp kẻ bán người mua của Hà Nội như: Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân... giờ đây im lìm. Người dân cũng hạn chế ra khỏi nhà, đường phố thưa thớt, chỉ vang lên tiếng chổi tre và đẩy xe rác của những người công nhân vệ sinh môi trường đang làm ca cuối.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được về sự chấp hành nghiêm túc của người dân Hà Nội trong công tác chung tay phòng, chống dịch Covid-19:

Công an và y tế đến kiểm tra, nhắc nhở và phun khử khuẩn. Ảnh chụp sáng 27/3 trên phố Hàng MànhCông an và y tế đến kiểm tra, nhắc nhở và phun khử khuẩn. Ảnh chụp sáng 27/3 trên phố Hàng Mành (Ảnh: QA)

Một góc chợ Đồng Xuân yên ắng dù mới là 7 giờ tốiMột góc chợ Đồng Xuân yên ắng dù mới là 7 giờ tối (Ảnh: QA)

Lực lượng công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trên phố Lý Quốc SưLực lượng công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trên phố Lý Quốc Sư (Ảnh: QA)

Một quán bia trên phố Hàng Giầy đóng cửa dừng đón khách, chỉ có nhân viên ngồi trông quánMột quán bia trên phố Hàng Giầy đóng cửa dừng đón khách, chỉ có nhân viên ngồi trông quán (Ảnh: QA)

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa ThụcQuảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Ảnh: QA)

                                                                                                                             Quỳnh Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đóng cửa cài then chống dịch tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com