Chờ chồng thay đổi trong bao lâu?

Chồng tôi là người nghiện cờ bạc, tính trăng hoa. Trong nhiều năm nay, anh khiến tôi thất vọng nhiều lần, kinh tế gia đình bị ảnh hưởng không ít.

(Ảnh: minh họa)

Nhiều lần, tôi chịu không nổi đã đề nghị ly hôn. Nhưng, lần nào anh cũng cầu xin tôi cho anh cơ hội để thay đổi. Tôi vì hai con còn nhỏ nên đã nhiều lần cho chồng cơ hội thay đổi bản thân. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, rồi lại cầu xin tôi chờ anh ấy thay đổi. Theo Tâm Giao, tôi phải chờ chồng thay đổi trong bao lâu, hay nên ly hôn để giải thoát khỏi hôn nhân bất hạnh.

Hongngabell@gmail.com

Sai lầm của bạn là cho chồng cơ hội để thay đổi nhưng lại không đặt ra một mốc thời gian cụ thể để anh ấy “hoàn thành nhiệm vụ thay đổi bản thân”. Bên cạnh đó, anh ấy cũng nắm được điểm yếu của bạn vì con mà có thể tha thứ, chấp nhận lỗi lầm của chồng. Vì thế, hết lần này đến lần khác, anh ấy cứ “ngựa quen đường cũ”. Do đó, giải pháp cho vấn đề của bạn không phải là bạn phải mất bao lâu để chờ chồng thay đổi, mà là đặt ra cho anh ấy một giới hạn tha thứ cuối cùng. Hãy nghiêm túc nói chuyện với chồng và đặt ra cho anh ấy mốc cụ thể: 1 tháng, 3 tháng… Nếu trong vòng thời gian đó, anh ấy vẫn không thay đổi, từ bỏ cờ bạc, lăng nhăng bên ngoài thì bạn sẽ ly hôn.

Sự cương quyết, cứng rắn của bạn trong chuyện này không chỉ giúp chồng quay lại con đường thiện, mà còn giúp chính bản thân bạn thoát khỏi cuộc sống bên cạnh người chồng tồi tệ. Đừng chờ mong người khác thay đổi trước mà bạn phải làm điều đó đầu tiên. Có như vậy, bạn mới tìm được hạnh phúc hôn nhân.

Tâm Giao 

Bạn đang đọc bài viết Chờ chồng thay đổi trong bao lâu? tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com