Không cần danh phận, làm người thứ ba trong bí mật được không?

Chia sẻ

Anh ấy không thể ly hôn và em không cần danh phận chính thức, chỉ cần tình yêu của anh . Chúng em cứ thế yêu nhau trong bí mật được không?

Em đang yêu một người và không biết anh ấy đã có gia đình. Trong quá trình yêu em, anh ấy cũng che giấu điều này. Khi em phát hiện ra thì anh bảo vì yêu em nên không nói sự thật. Điều kiện của anh không thể bỏ được vợ do nên yêu cầu em cứ yêu nhau như thế này cũng được. Anh ấy sẽ tìm cách bù đắp cho em. Em rất yêu anh ấy nên cũng không muốn chia tay. Em muốn hỏi Tâm Giao, bây giờ em cứ làm người thứ ba trong bí mật có được không? Em không tranh giành danh phận với vợ anh ấy thì tình cảm của bọn em có bền vững lâu dài?

Hangnga199..@gmail.com

 Không cần danh phận, làm người thứ ba trong bí mật được không? - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Làm người thứ ba dù trong bí mật hay công khai đều là điều không nên. Bởi nó không những không mang lại cho bạn hạnh phúc mà còn khiến bạn lâm vào cảnh vi phạm pháp luật. Bởi việc chung sống, quan hệ tình cảm với một người đã có gia đình là vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Đồng thời, đây còn là hành vi vi phạm đạo đức gia đình, đạo đức xã hội. Do đó, bạn cần chấm dứt ngay suy nghĩ chấp nhận làm người thứ ba trong bí mật của người đàn ông đó.

Tâm Giao cũng muốn bạn nhìn nhận rõ bản chất của người đàn ông đang có tình cảm với bạn. Rõ ràng, anh ta đã có gia đình nhưng lại che giấu để quan hệ yêu đương với bạn. Đối với gia đình, anh ta là một người chồng phản bội, một người cha không hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Khi bạn phát hiện ra sự thật, anh ta còn ngụy biện là vì tình yêu, bảo bạn cứ chấp nhận cảnh sống "già nhân ngãi non vợ chồng". Anh ta không cần biết việc này có ảnh hưởng đến bạn không, khiến bạn thiệt thòi ra sao. Trong chuyện này, xét cho cùng chỉ có anh ta là người có lợi, vừa có gia đình lại có thêm tình nhân bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu dục vọng của mình. Với một người đàn ông tồi như thế mà bạn lại định "hi sinh" cả đời cho anh ta sao? Bạn hãy tỉnh ngộ để thoát ra khỏi mối quan hệ này càng nhanh càng tốt. Có như vậy, cuộc sống sau này của bạn mới có tương lai tốt đẹp được. 

Tâm Giao

Tin cùng chuyên mục

Vị tha

Vị tha

(PNTĐ) - Minh nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Người gọi cho cô là mẹ chồng cũ của cô. Chần chừ mãi, Minh cũng quyết định nghe máy. Từ đầu dây bên kia, giọng mẹ chồng cũ run run: “Con à. Mẹ biết là không phải... Nhưng, con có thể cho bé Mai về thăm bố không. Thằng Mạnh nó...”.
Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

Bạo lực gia đình còn nhiều phức tạp

(PNTĐ) - Xã hội phát triển, nhận thức về bình đẳng giới được nâng cao, nhưng bạo lực gia đình vẫn dai dẳng như một “vết cắt dài” trong đời sống. Những biến động kinh tế, tâm lý xã hội, sự xung đột giữa giá trị truyền thống và đời sống hiện đại khiến bức tranh bạo lực gia đình ngày nay có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Trong tình hình mới, việc nhận diện đầy đủ thực trạng và nguyên nhân trở nên cấp thiết để bảo vệ phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế bằng những giải pháp phù hợp.
 “Làm mẹ” của chồng

“Làm mẹ” của chồng

(PNTĐ) - “Làm mẹ của chồng”, điều tưởng vô lý ấy lại đang trở thành sự thật đối với một số chị em. Có người lấy phải những anh chồng “trẻ con” nên phải kiêm luôn chức không mong muốn ấy, nhưng cũng có người tự nguyện “2 trong 1” để quán xuyến gia đình theo ý mình.
Khi con biết yêu

Khi con biết yêu

(PNTĐ) - Một ngày, cô con gái 20 tuổi của mẹ gọi điện giữa đêm về gặp mẹ, khoe: “Con có người yêu rồi”. Dù lúc đó hai mắt đã trĩu lại, mẹ bỗng tỉnh như sáo.
Chọn cách sống tuổi già

Chọn cách sống tuổi già

(PNTĐ) - Hai chú tôi và bố mẹ tôi là những bậc cao niên với hai cách sống khác nhau. Bố tôi vẫn thường “phê phán” cô chú là hơi ích kỷ, ít nghĩ cho con cháu, còn cô chú lại góp ý bố mẹ tôi không biết thương bản thân mình.