'Chảo lửa' Mỹ Đình lọt tốp 5 sân vận động tốt nhất Đông Nam Á

Chia sẻ

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003 với sức chứa 40.192 khán giả và chính thức được sử dụng cho SEA Games 22. Đến năm 2007, sân được lựa chọn để sử dụng cho giải AFC Asian Cup 2007.

Sân vận động Mỹ Đình của Việt Nam lọt top 5 sân vận động tốt nhất Đông Nam Á.Sân vận động Mỹ Đình của Việt Nam lọt top 5 sân vận động tốt nhất Đông Nam Á.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, mới đây, trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải thông tin lựa chọn 5 sân vận động tốt nhất của khu vực Đông Nam Á. Theo đó, “chảo lửa Mỹ Đình” của Việt Nam được đưa vào nhóm này.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình nằm trong khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam và là tổ hợp đa năng nằm cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây. Sân vận động được khánh thành vào năm 2003 với sức chứa 40.192 khán giả và chính thức được sử dụng cho SEA Games 22. Đến năm 2007, sân được lựa chọn để sử dụng cho giải AFC Asian Cup 2007. Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong trận đấu mở màn, trước khi tiến vào vòng Tứ kết và chỉ chịu thua trước đội Á quân Nhật Bản ở vòng đấu này.

Cùng xuất hiện trong tốp 5 sân vận động tốt nhất Đông Nam Á còn có sân vận động quốc gia Australia (Sydney, Australia), sân vận động Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia), sân vận động quốc gia Malaysia (Bukit Jalil, Malaysia), sân vận động Rajamangala (Bangkok, Thái Lan).

AFC khẳng định, sân vận động không chỉ là biểu tượng về kiến trúc mà còn là ngôi nhà của các câu lạc bộ, các đội tuyển và người hâm mộ. Châu Á hiện đang sở hữu một số sân vận động có chất lượng tốt nhất trên thế giới và thường xuyên được lấp đầy với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả yêu thích bóng đá.

BT/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/The-thao/Chao-lua-My-Dinh-lot-top-5-san-van-dong-tot-nhat-Dong-Nam-A/394724.vgp

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18-20/02/2026.
Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn về mục tiêu trọng tâm và thông điệp chính mà Tổng Bí thư Tô Lâm mang tới Hoa Kỳ trong chuyến công tác này.