Quận Tây Hồ làm tốt công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch COVID-19

Sáng 15/6, đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã làm việc với quận Tây Hồ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ cho biết, UBND quận đã nghiêm túc, chủ động tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; kịp thời xây dựng và triển khai các văn bản triển khai thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; kịp thời thực hiện việc hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Những trường hợp vắng mặt tại địa phương hoặc sức khỏe yếu không trực tiếp lên UBND phường nhận hỗ trợ, cán bộ LĐTBXH phường phối hợp với bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận và tổ trưởng dân phố kịp thời chi trả trực tiếp tại nhà. Đến thời điểm tháng 4/2020 đã hoàn thành việc rà soát, lập danh sách các trường hợp thuộc đối tượng được hỗ trợ trên toàn quận là 27.253 trường hợp, cấp kinh phí và tổ chức chi trả kịp thời, ngay khi có hồ sơ đủ điều kiện, với số tiền hơn 47,6 tỷ đồng.

Đồng chí Bùi Thị Hòa đánh giá, việc tổ chức triển khai giám sát của MTTQĐồng chí Bùi Thị Hòa đánh giá, việc tổ chức triển khai giám sát của MTTQ

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hòa đánh giá, việc tổ chức triển khai giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị trên địa bàn quận Tây Hồ đã được thực hiện ngay từ đầu, ở tất cả các khâu, vì đã kịp thời cùng các cơ quan liên quan kịp thời phát hiện và đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ các trường hợp không đúng đối tượng. Đến nay, đã hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công đạt 99,7%; nhóm bảo trợ xã hội 99,7% và nhóm nghèo, cận nghèo đạt 100%.  

Đồng chí trưởng đoàn cũng đánh giá cao việc phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của quận trong thực hiện giám sát, đó là bài học về sự phối hợp, sự phân cấp, từ đó tạo ra sức mạnh của khối mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng thời, qua giám sát đã giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện đúng các quy định hiện hành, tạo ra sự đồng thuận xã hội.

PHẠM HẰNG

 

 

Bạn đang đọc bài viết Quận Tây Hồ làm tốt công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch COVID-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com