Bắt giữ đối tượng mua bán thận

Chia sẻ

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra.Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, tháng 6/2019, Hùng đến khu vực Bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông) để xin vào làm cho một công trình xây dựng. Trong quá trình làm việc, thấy nhiều người bị suy thận có nhu cầu ghép và cũng có nhiều người, do hoàn cảnh khác nhau, muốn bán thận để lấy tiền, đối tượng nảy sinh ý định tìm người có nhu cầu ghép thận và người bán thận để thực hiện việc trung gian mua bán, thu lợi bất chính.

Hùng thuê phòng trọ trên địa bàn phường Phúc La (quận Hà Đông), sau đó tìm người bán thận, đưa về nuôi ăn tại đây. Đối tượng thỏa thuận với người bán là sẽ nhận được từ 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng khi bán một quả thận. Từ tháng 11-2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã nhiều lần môi giới mua bán thận, hưởng chênh lệch từ 100 triệu đồng đến gần 200 triệu đồng cho một lần làm trung gian.

Gần đây nhất, tháng 3-2020, Hùng liên hệ với anh Nguyễn Văn N, là người có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân, thỏa thuận mua 1 quả thận với số tiền 280 triệu đồng. Hùng đưa người bán thận về nhà trọ nuôi ăn ở rồi liên hệ với người mua, bán với giá 480 triệu đồng… Tại thời điểm bị bắt, Hùng còn đang nuôi một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng.

Công an quận Hà Đông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

 CHU DŨNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/970523/bat-giu-doi-tuong-mua-ban-than

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

(PNTĐ) - Có những người con dù đi xa bao lâu, thành công đến nhường nào, trái tim vẫn luôn hướng về quê hương, mang đến những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa. Anh Trần Văn Thắng (quê ở thôn Cư An, xã Tiến Thắng, Hà Nội) dù đang sinh sống và làm việc xa quê nhưng vẫn trao gửi tấm lòng vàng "đỡ đầu" các con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Cư An yêu dấu.
Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố về công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an các đơn vị đã bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Đại hội.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngay từ ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, trật tự an toàn giao thông phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội (CATP) về bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong các ngày 16 đến 18/1, Công an cấp xã thuộc CATP đã tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm soát hành chính ban đêm, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.