Tâm Giao trò chuyện:

Bạn gái hủy hôn trước ngày cưới

Bạn gái em hiện đang làm giảng viên ở một trường cao đẳng. Sau 3 năm yêu nhau, chúng em quyết định tính chuyện cưới hỏi. Hai gia đình đã gặp mặt và ấn định ngày cưới.

(Ảnh: minh họa)

Khi đám cưới cận kề, gia đình em muốn cô ấy bỏ việc về làm kinh doanh cùng. Tuy nhiên, cô ấy không đồng ý, còn bảo thà hủy hôn chứ không bỏ việc. Bố mẹ em không chấp nhận việc đó. Kết quả là cô ấy hủy hôn luôn bất chấp lễ cưới đã được chuẩn bị xong xuôi. Em rất yêu cô ấy mà không biết phải làm thế nào nữa? Tâm Giao giúp em với?

tranminhtuan25@gmail.com

Bạn là chồng tương lai của cô ấy nhưng cũng không lên tiếng phân tích cho bố mẹ hiểu chuyện bỏ việc hay đi làm là quyền cá nhân của cô ấy, họ không có quyền "ra lệnh" hay ép buộc người khác làm việc theo ý mình. Điều đó cho thấy bạn và bố mẹ bạn không hề tôn trọng cô ấy. Chính điều đó đã khiến cô ấy không có niềm tin vào bạn, nhận thấy cuộc sống của mình sau khi kết hôn sẽ khó có hạnh phúc trong gia đình chồng độc đoán.

Để cứu vãn tình cảm, bạn sẽ phải làm cho cô ấy có đủ niềm tin vào bạn trở lại. Bạn và gia đình phải tôn trọng cô ấy trong việc lựa chọn công việc, sự nghiệp. Mặt khác, những vấn đề khác trong cuộc sống, bạn và cô ấy cũng cần tôn trọng nhau bằng cách thảo luận với nhau trước khi đưa ra một quyết định gì đó. Bởi trong cuộc sống hôn nhân, thuận vợ thuận chồng thì mới hạnh phúc. Hi vọng sự chân thành "chuộc lỗi" của bạn sẽ khiến cô ấy tin tưởng trở lại. Nếu không, đây cũng là bài học kinh nghiệm cho bạn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân sau này.

TÂM GIAO

Bạn đang đọc bài viết Bạn gái hủy hôn trước ngày cưới tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com