Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Chia sẻ

Tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi là một trong những nội dung được nêu trong Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 29/6/2020 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi - ảnh 1

Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, UBND TP Hà Nội tiếp tục thực hiện việc miễn phí đi xe buýt cho người cao tuổi trên tất cả các tuyến tại Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu chính quyền, các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi các cấp thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức tháng hành động, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. UBND thành phố cũng đề ra 5 nhóm nội dung thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Ngoài việc tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi, thành phố sẽ chỉ đạo vận động các nguồn lực nhằm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó có “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa...

UBND thành phố cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; tạo điều kiện, động viên người cao tuổi, cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

VÕ LÂM/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/971696/ha-noi-tiep-tuc-cap-the-di-xe-buyt-mien-phi-cho-nguoi-cao-tuoi

Tin cùng chuyên mục

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

(PNTĐ) - Sáng 2/2, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Đỗ Mười (02/02/1917 – 02/02/2026) – nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Nam Phù, gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười phối hợp cùng Công ty máy tính Thánh Gióng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ.
Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

(PNTĐ) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy, các đối tượng đã và đang thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động theo hướng tinh vi, ẩn danh và khó phát hiện, đặc biệt là lợi dụng trên không gian mạng để mua bán ma túy “núp bóng” dưới các sản phẩm tưởng chừng vô hại, nhắm thẳng vào đối tượng là học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã và đang chỉ đạo hệ lực lượng đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy “núp bóng” trên không gian mạng để phòng ngừa, ngăn chặn.