Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Chia sẻ

Tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi là một trong những nội dung được nêu trong Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 29/6/2020 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi - ảnh 1

Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, UBND TP Hà Nội tiếp tục thực hiện việc miễn phí đi xe buýt cho người cao tuổi trên tất cả các tuyến tại Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu chính quyền, các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi các cấp thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức tháng hành động, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. UBND thành phố cũng đề ra 5 nhóm nội dung thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Ngoài việc tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi, thành phố sẽ chỉ đạo vận động các nguồn lực nhằm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó có “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa...

UBND thành phố cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; tạo điều kiện, động viên người cao tuổi, cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

VÕ LÂM/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/971696/ha-noi-tiep-tuc-cap-the-di-xe-buyt-mien-phi-cho-nguoi-cao-tuoi

Tin cùng chuyên mục

Phường Hồng Hà ra quân giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông

Phường Hồng Hà ra quân giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý dứt điểm các tụ điểm kinh doanh không phù hợp quy hoạch, phường Hồng Hà  đã tổ chức ra quân giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc và điểm kinh doanh tự phát nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn ngay từ những ngày đầu năm.
Những tuyến đường “Ba nhất” giữ nhịp giao thông trong những ngày Đại hội XIV của Đảng

Những tuyến đường “Ba nhất” giữ nhịp giao thông trong những ngày Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả mô hình các tuyến đường “Ba nhất” trên địa bàn đang cho thấy những kết quả tích cực.