Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi là một trong những nội dung được nêu trong Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 29/6/2020 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, UBND TP Hà Nội tiếp tục thực hiện việc miễn phí đi xe buýt cho người cao tuổi trên tất cả các tuyến tại Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu chính quyền, các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi các cấp thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức tháng hành động, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. UBND thành phố cũng đề ra 5 nhóm nội dung thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Ngoài việc tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi, thành phố sẽ chỉ đạo vận động các nguồn lực nhằm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó có “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa...

UBND thành phố cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; tạo điều kiện, động viên người cao tuổi, cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

VÕ LÂM/HNM

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô