Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 tại các cảng hàng không

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ thị các cảng hàng không thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

(Ảnh: Minh họa)

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, hiện nay tình hình hoạt động khai thác tại các đường bay nội địa đã phục hồi hoàn toàn. Để tiếp tục duy trì việc bảo đảm phục vụ hành khách nội địa vào cao điểm hè năm 2020 cũng như tiếp tục phục vụ cho công dân Việt Nam, nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, sinh viên và học sinh nước ngoài học tập, làm việc tại Việt Nam được nhập cảnh, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Cảng hàng không duy trì áp dụng Bộ quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và phối hợp với các đơn vị điều chỉnh áp dụng quy trình phục vụ hành khách trong giai đoạn dịch phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.

Cảng hàng không phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế... thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, quy trình y tế, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không, cơ quan kiểm dịch y tế kiểm soát các chuyến bay, hành khách từ nước ngoài về thông qua cảng hàng không theo quy định của Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi có vụ việc bất thường hay tình huống phát sinh về dịch bệnh xảy ra tại cảng hàng không.

MINH HƯƠNG/Chinhphu

 

Bạn đang đọc bài viết Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19 tại các cảng hàng không tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com