91 tác phẩm được trưng bày tại Festival Mỹ thuật trẻ năm 2020

Chia sẻ

Chương trình Festival Mỹ thuật Trẻ năm 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức diễn ra từ 28/7-5/8 tại Hà Nội. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật dành cho các nghệ sĩ trẻ từ 18 đến 35 tuổi, được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần.

Ảnh: VGP/Nhật BắcẢnh: VGP/Nhật Bắc

Festival năm nay có 365 tác phẩm của của 197 nghệ sĩ trẻ trong cả nước tham dự. Trong đó có 281 tác phẩm hội họa, 42 tác phẩm đồ họa, 38 điêu khắc, 3 tác phẩm sắp đặt và 1 tác phẩm video art. Hội đồng nghệ thuật của Festival đã tuyển chọn được 91 tác phẩm của 74 tác giả để trưng bày, trong đó 21 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải thưởng gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Đề tài của Festival lần này là tự do, BTC khuyến khích sáng tác các vấn đề về tuổi trẻ, về đời sống đương đại bằng các hình thức, khuynh hướng nghệ thuật, ý tưởng, phong cách bút pháp độc đáo; kỹ thuật thể hiện, chất liệu có những tìm tòi mới; tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, tinh thần nhân văn, hướng thiện, phản ánh tích cực đời sống, xã hội.

Đánh giá về các tác phẩm tham dự Festival năm nay, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh cho biết các tác phẩm tại triển lãm lần này có sự phong phú về ý tưởng sáng tạo, đa dạng trong hình thức biểu hiện, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, phản ánh những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Đó là những vấn đề về môi trường sống, việc làm, đời sống tinh thần, văn hóa của thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu...

Festival là hoạt động để các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, trưng bày những tác phẩm, sáng tạo mới.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ nay đến hết ngày 5/8.

NHẬT BẮC/Chinhphu

Theo http://baochinhphu.vn/Van-hoa/91-tac-pham-duoc-trung-bay-tai-Festival-My-thuat-tre-nam-2020/402461.vgp

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam giành chiến thắng trên chấm luân lưu để giành HCĐ giải châu lục

U23 Việt Nam giành chiến thắng trên chấm luân lưu để giành HCĐ giải châu lục

(PNTĐ) - Ở cuộc so tài tối 23/1, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang Sik trải qua đủ cung bậc cảm xúc, để rồi khép lại với niềm hạnh phúc trào dâng khi giành HCĐ giải châu lục. Với các cầu thủ đây không chỉ là tấm Huy chương Đồng mà còn là lời khẳng định tất cả đã và đang trưởng thành rất nhanh để sớm xuất hiện trong màu áo tuyển Việt Nam ở tương lai gần.
Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng: khẳng định niềm tin vào cơ đồ rực rỡ của Tổ quốc bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng: khẳng định niềm tin vào cơ đồ rực rỡ của Tổ quốc bằng ngôn ngữ nghệ thuật

(PNTĐ) - 20h ngày 23/1/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” được tổ chức trọng thể, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026).
[Trực tiếp] Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng“

[Trực tiếp] Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng“

(PNTĐ) - 20h00 tối nay 23.01.2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng" được tổ chức trọng thể, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (03.02.1930 - 03.02.2026). Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp sóng truyền hình trực tiếp Chương trình từ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Kính mời quý độc giả đón xem.