Hà Nội: Người dân trở về từ Đà Nẵng xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các Trung tâm y tế cơ sở của Hà Nội đã tích cực điều tra, rà soát, lập danh sách người dân về từ Đà Nẵng. Đồng thời tiến hành xét nghiệm nhanh cho người dân, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

8 giờ ngày 31/7, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm  (TP. Hà Nội) đã tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những trường hợp đi du lịch từ TP. Đà Nẵng trở về.8 giờ ngày 31/7, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) đã tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những trường hợp đi du lịch từ TP. Đà Nẵng trở về.

Tại điểm xét nghiệm Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm), trên 100 người dân đến lấy mẫu máu để xét nghiệm.Tại điểm xét nghiệm Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm), trên 100 người dân đến lấy mẫu máu để xét nghiệm.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19.Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19.

Người dân đến xét nghiệm làm các thủ tục như đo thân nhiệt, khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, lấy mẫu máu.... và nhận kết quả.Người dân đến xét nghiệm làm các thủ tục như đo thân nhiệt, khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, lấy mẫu máu.... và nhận kết quả.

Mọi thông tin của người dân đến xét nghiệm được ghi rõ ràng, tránh nhầm lẫn.Mọi thông tin của người dân đến xét nghiệm được ghi rõ ràng, tránh nhầm lẫn.

Bộ kit test nhanh COVID-19 cho kết quả sau 10 phút.Bộ kit test nhanh COVID-19 cho kết quả sau 10 phút.

Bé Hà Phương Linh ở phố Đặng Thái Thân vui mừng khi có kết quả âm tính.Bé Hà Phương Linh ở phố Đặng Thái Thân vui mừng khi có kết quả âm tính.

Tại điểm test nhanh Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội, có khoảng 100 người đến xét nghiệm nhanh.Tại điểm test nhanh Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội, có khoảng 100 người đến xét nghiệm nhanh.

Người dân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sau đó đợi kết quả.Người dân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sau đó đợi kết quả.

Trên toàn địa bàn thành phố có khoảng 21.000 người dân trở về từ Đà Nẵng sẽ được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nhanh.Trên toàn địa bàn thành phố có khoảng 21.000 người dân trở về từ Đà Nẵng sẽ được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Nguồn baotintuc.vn

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người dân trở về từ Đà Nẵng xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com