Kỳ thị Đà Nẵng giữa dịch Covid-19, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Chia sẻ

Chiều 30/7, Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với nữ giám đốc đã đăng tải clip kỳ thị người Đà Nẵng giữa lúc người dân TP Đà Nẵng và cả nước đang tập trung phòng, chống và cứu chữa các bệnh nhân bị nhiễm Covid -19.

Trước đó, vào ngày 26/7/2020, trên trang mạng xã hội cá nhân Facebook ,bà Nguyễn Ngọc Th., trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã đăng tải clip Tik Tok, trong đó nội dung của clip có dấu hiệu kỳ thị, xúc phạm người dân Đà Nẵng.

Tài khoản Nguyễn Ngọc Th. đã đăng tải lời xin lỗiTài khoản Nguyễn Ngọc Th. đã đăng tải lời xin lỗi

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho biết, việc đăng tải clip với nội dung kỳ thị, xúc phạm người dân Đà Nẵng trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng cùng cả nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của bà Nguyễn Ngọc Th. đã vi phạm quy định tại Điểm C, Khoản 1, Điều 8 Luật An ninh mạng; Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Hiện bà Nguyễn Ngọc Th. đã gỡ nội dung clip và đăng tải lời xin lỗi.

MC

Tin cùng chuyên mục

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc triệt phá một đường dây chế biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành cho người với số lượng đã tiêu thụ lên tới hàng chục nghìn tấn tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, người tiêu dùng không khỏi bất an khi hàng chục nghìn tấn dầu ăn dành cho vật nuôi có thể trót lọt vào chuỗi thực phẩm cho người mà không bị phát hiện trong nhiều năm.