Đã có 1,1 triệu người cài đặt ứng dụng Bluezone

Ngày 31/7, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tính đến 18h ngày 30/7, ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã có 1.135.500 lượt cài đặt. Như vậy, chỉ sau 4 ngày đẩy mạnh triển khai ứng dụng "khẩu trang điện tử" Bluezone đã tăng từ 200.000 lượt cài đặt (ngày 27/7) lên 1.135.500 lượt cài đặt ứng dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Cục Tin học hóa.Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Cục Tin học hóa.

Tính chung trong 4 ngày qua, số lượt cài đặt ứng dụng tăng trung bình gần 230.000 lượt/ngày, trong đó ngày 30/7 có số lượt cài đặt tăng cao nhất (490.064 lượt).

Cũng theo Cục Tin học hóa, có được kết quả trên là nhờ các cơ quan chức năng cả trung ương và địa phương đã đẩy mạnh triển khai đồng loạt nhiều biện pháp thúc đẩy sử dụng ứng dụng "khẩu trang điện tử" này để hỗ trợ cảnh báo người dân về nguy cơ mắc Covid-19. 

Đáng chú ý, trong chiều và tối 27/7, theo đề nghị của Cục Viễn thông, 4 nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile đã gửi 11,5 triệu tin nhắn kêu gọi người dân tại Đà Nẵng cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18-4 vừa qua. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.

Đến nay, một số địa phương như Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nam đã có văn bản khuyến khích người dân trên địa bàn sử dụng ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch bệnh. Hai địa phương có số ca nhiễm mới Covid-19 nhiều hơn cả là Đà Nẵng và Quảng Nam trong hai ngày 27 và 28/7 đã lần lượt có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết người mắc Covid-19.

CHÂU ANH

Bạn đang đọc bài viết Đã có 1,1 triệu người cài đặt ứng dụng Bluezone tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô