Xử lý đối tượng tung tin có 3 người ở Ninh Hiệp, Gia Lâm dương tính Covid-19

Được biết, khi tài khoản Zalo đăng tải nội dung "Ninh Hiệp có 3 người dương tính lần 1 với Covid-19", cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc và mong muốn cơ quan công an vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi dễ gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp này.

Tối ngày 31/7/2020, Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân về việc một tài khoản Zalo đăng tải nội dung: “Quả này toang rồi các chị em ơi. Em nghe ngóng tình hình. Chắc khéo em phải chuyển công tác về nhà thôi chứ 3 lần xét nghiệm mà dương tính là nó khoanh vùng cách ly Ninh Hiệp thì bome”. Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận.

Đưa thông tin sai sự thật nhằm mục đích cá nhân - đây là hành vi cần phải xử lý nghiêmĐưa thông tin sai sự thật nhằm mục đích cá nhân - đây là hành vi cần phải xử lý nghiêm

Ngay sau đó thông tin được chuyển đến Công an huyện Gia Lâm để tiến hành xác minh, xử lý. Ngày 01/8, Công an huyện Gia Lâm đã triệu tập chủ tài khoản là chị C.T.H (SN 1987; trú tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, chị H thừa nhận do sợ ảnh hưởng đến việc bán hàng nên chị H đã đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội. Chị H đã nhận thức được hành vi vi phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng tải.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

CHI MAI

Bạn đang đọc bài viết Xử lý đối tượng tung tin có 3 người ở Ninh Hiệp, Gia Lâm dương tính Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com