Các siêu thị tăng lượng hàng hóa lên gấp 2-3 lần

Các doanh nghiệp, nhà phân phối thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch, tránh tâm lý chủ quan; tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh…

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trong buổi làm việc với hệ thống siêu thị Co.opmart và Big C tại Hà Nội về công tác bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu và phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 2-8.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kiểm tra hàng hóa thiết yếu tại Co.opmart Hà Đông. Ảnh: K.MThứ trưởng Đỗ Thắng Hải kiểm tra hàng hóa thiết yếu tại Co.opmart Hà Đông. Ảnh: K.M 

Báo cáo của đại diện siêu thị Co.opmart và siêu thị Big C cho biết, những ngày qua, lượng khách đến mua hàng có tăng nhưng không quá nhiều, hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị đáp ứng đủ nhu cầu. Đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân có thể sẽ tăng khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp này đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân.

Đồng thời, các siêu thị cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực siêu thị, cửa hàng…. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng tăng cường việc giao hàng tại nhà, tạo thuận lợi cho công tác mua sắm của người dân.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, ngay khi có các chỉ đạo của Bộ Công Thương và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngành Công Thương Hà Nội đã triển khai 3 công văn đến các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, công nghiệp và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp thương mại chủ động rà soát lại phương án dự trữ, cung ứng hàng hóa, chủ động phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng vừa qua đã cho thấy tính chất phức tạp của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, cần thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch, không được có tâm lý chủ quan; cần tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. ​Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận, đánh giá cao Sở Công Thương Hà Nội và hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công Thương chuẩn bị nguồn cung đầy đủ, nhất là các mặt hàng thiết yếu, đồng thời chủ động, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại diện siêu thị Co.opmart cho biết, hệ thống này hưởng ứng Chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam" năm 2020 với một số hoạt động như: Tổ chức riêng khu trưng bày hàng hóa Việt Nam; giảm giá mạnh các mặt hàng thiết yếu, phục vụ chống dịch tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội... Đặc biệt, hệ thống sẽ áp dụng giảm giá sâu cho gần 30.000 sản phẩm hàng Việt Nam. Hoạt động này nhằm mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển hiệu quả, bình ổn thị trường cung cầu hàng hóa.

  HÀ HIỀN

Bạn đang đọc bài viết Các siêu thị tăng lượng hàng hóa lên gấp 2-3 lần tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com