Thầy phó hiệu trưởng mách thí sinh 6 “mẹo” đi thi mùa COVID-19

Thí sinh sắp bước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với những quy định mới. Dưới đây là một số lưu ý để thí sinh vượt qua kỳ thi an toàn.

1. Ngày 8/8: Kiểm tra kỹ và mang theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi, đem theo giấy báo dự thi (của trường cấp) để vào phòng thi đổi lấy thẻ dự thi (của Sở Giáo dục và Đào tạo cấp) và mang theo thẻ dự thi xuất trình khi vào phòng thi.

Mang đầy đủ bút bi/bút mực cùng loại cùng màu (ít nhất hai cây đảm bảo ra mực đều). Các vật dụng phục vụ làm bài thi được phép mang vào phòng thi theo quy chế… cho vào sơ-mi, bỏ riêng một ngăn cặp, để ở vị trí dễ thấy nhất, đến giờ mang đi thi, tránh bỏ quên ở nhà.

2. Ngày 9/8 và 10/8: Đi đúng giờ, đừng để trễ sẽ khó khăn và áp lực tâm lý. Nếu lỡ vào trễ thì đến thẳng cổng bảo vệ và xin bảo vệ bước ngay vào bên trong cổng vì tính thời gian từ khi các em đến trong cổng trường thi.

Thí sinh lưu ý phải phân bổ thời gian làm bài hợp lýThí sinh lưu ý phải phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

3. Nếu vào trường thi rồi mà lỡ quên thẻ dự thi và các giấy tờ liên quan thì thí sinh cứ vào phòng thi và báo cho cán bộ coi thi (CBCT) khi CBCT gọi thí sinh vào phòng thi. CBCT sẽ báo cho Trưởng điểm thi, thí sinh làm cam kết, lãnh đạo điểm thi nhận diện thí sinh và cho dự thi bình thường. Lãnh đạo điểm thi sẽ tạo mọi điều kiện trong trường hợp này để thí sinh dự thi, những buổi thi sau mang theo đầy đủ. Vậy nên các thí sinh lỡ quên giấy tờ cứ vào thi chứ đừng chạy trở về nhà lấy giấy tờ sẽ không kịp giờ và nguy hiểm khi di chuyển vì vội vàng.

4. Chuẩn bị kỹ kiến thức, hệ thống hóa, sơ đồ hóa khái quát lại kiến thức đã học; vào phòng thi tập trung đọc, phân tích đề và làm bài cẩn thận từ câu dễ đến câu khó. Tuyệt đối không vi phạm nội quy thi.

5. Bình tĩnh, tự tin và dồn hết khả năng, vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng để làm bài. Đọc lại, kiểm tra kết quả kỹ lưỡng trước khi nộp bài. Không nên rời phòng thi sớm.

6. Mang khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, rửa tay đúng cách, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi là yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc. Do vậy, thí sinh cần có mặt sớm tại điểm thi để kịp giờ thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh. Đặc biệt là buổi chiều trời nắng nóng, thường thân nhiệt cao phải ngồi nghỉ ngơi đo lại vài lần mới ổn định và có thể vào phòng thi. 

Trong quá trình thi, nếu thấy sức khỏe bất thường, báo ngay cho CBCT để được hướng dẫn xử lý tình huống theo hướng tốt nhất, đảm bảo quyền lợi, đúng quy chế thi.

Thầy NgGUYỄN VĂN CẢI 
Phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung

Theo phunuonline.com

 
Bạn đang đọc bài viết Thầy phó hiệu trưởng mách thí sinh 6 “mẹo” đi thi mùa COVID-19 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com