Các thành viên trên chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước được ra viện

Chia sẻ

Sau 3 tuần cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều 19/8, các thành viên (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) trong chuyến bay đón 219 công dân tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được xuất viện.

 Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guine xích đạo về nước chính thức được xuất viện.Sau 3 tuần theo dõi cách ly, với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên trong đoàn đón công dân từ Guinea Xích đạo về nước chính thức được xuất viện. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trước đó, xác định chuyến bay giải cứu công dân về nước có nhiều người mắc Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, vì vậy Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lên các phương án cụ thể để phòng lây nhiễm cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế toàn bộ nhóm y tế và phi hành đoàn tại khu vực riêng của bệnh viện.

Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước.Các y, bác sĩ trong tổ y tế của BV Nhiệt đới TƯ tham gia chuyến bay đón công dân về nước. (Ảnh: Xoay Dũng)

Trong thời gian cách ly, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly và sau mỗi 5-7 ngày sẽ được xét nghiệm lại. Sau khi đủ 3 lần có kết quả âm tính các thành viên đã được xuất viện.

TS Thân Mạnh Hùng tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay chia sẻ cảm xúc khi kết thúc cách ly: Thật ra lúc máy bay mới hạ cánh thì chúng tôi đã trút được một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn cả quãng thời gian cách ly. Nhưng đến giờ phút này, tất cả đều khỏe mạnh tôi hoàn toàn yên tâm. Đến hôm nay tôi đã thở phào nhẹ nhõm bởi chuyến đi đã an toàn tuyệt đối. Đây là một nhiệm vụ khó quên, một khoảnh khắc đáng nhớ...

Trước đó ngày 18/8 đã có 19 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trao quyền cho thế hệ sinh viên Gen Z vươn lên và dẫn đầu

Trao quyền cho thế hệ sinh viên Gen Z vươn lên và dẫn đầu

(PNTĐ) - Mùa thứ ba tổ chức trên VTV3, chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025” nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
Cứu sống bệnh nhân ung thư gan muộn với khối u “khủng” 14cm

Cứu sống bệnh nhân ung thư gan muộn với khối u “khủng” 14cm

(PNTĐ) - Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Gan mật, Tiêu hóa - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật đặc biệt, cắt bỏ khối u gan ác tính khổng lồ (nặng khoảng 2,5kg), đồng thời xử trí triệt để tình trạng xâm lấn vào tĩnh mạch cửa. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm, thường được xếp vào giai đoạn muộn.
Sốc tim nguy kịch do dùng quá liều củ ấu tẩu

Sốc tim nguy kịch do dùng quá liều củ ấu tẩu

(PNTĐ) - Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, TP Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện của sốc tim do rối loạn nhịp tim nặng.
Suy tĩnh mạch chi dưới

Suy tĩnh mạch chi dưới

(PNTĐ) - Cảm giác nặng nề, đau mỏi, hay chuột rút ở chân sau một ngày dài làm việc có thể là những cảnh báo sớm của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới - một bệnh lý ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở những người làm văn phòng, lái xe, giáo viên hay đầu bếp.