Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19

Chiều 19/8, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng dịch Covid-19 TP dự và chỉ đạo tại hội nghị.

 Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng dịch Covid-19 TP yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo về việc báo chí phản ánh trong hôm nay (19-8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết cho biết, trong hôm nay, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở Phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: Đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

Phủ Tây Hồ quá tải người đến lễ bái trong ngày 1-7 âm lịch.Phủ Tây Hồ quá tải người đến lễ bái trong ngày 1-7 âm lịch.

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15h chiều quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên ông Tuấn cho rằng việc giẫn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bới khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

“Kiểm tra, vi phạm thì lý phạt, lần thứ nhất, lần thứ 2, rồi đóng cửa thì làm được không? chứ nêu quy mô nhỏ, khó khăn không làm được thì làm sao? Phải xứ lý nghiêm”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu rõ.

“Sáng nay tôi trên đường đi làm có thấy các quán nước trên đường Điện Biên Phủ vẫn chưa đảm bảo giãn cách, quận Ba Đình cần yêu cầu các phường kiểm tra quyết liệt vào từng ngõ ngách”, ông Quý nói thêm.

Quận Hoàn Kiếm báo cáo các đi tích trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không để tập trung đông người; Xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng. Quận Bắc Từ Liêm kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang. Nam Từ Liêm dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới; xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang...

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho biết, vừa qua, CATP chỉ đạo CAQ Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N ( trú tại TP Huế) là F1 của BN 791 nhưng không thực hiện cách ly mà ra Hà Nội. CATP cũng kiểm tra phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và xử lý 1 trường hợp vi phạm.

HẰNG PHẠM

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô