Ngồi tù vì vỡ điện thoại người khác

Bị cáo Hà Huy Huân (SN 1979, trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) phải lãnh án về tội Hủy hoại tài sản, sau khi đập vỡ điện thoại của người khác.

Ngày 25/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xử phúc thẩm về tội Hủy hoại tài sản theo đơn kháng cáo của bị cáo Hà Huy Huân, đồng thời chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt của bị cáo từ 9 tháng xuống còn 6 tháng tù giam.

Theo đó, khoảng 21h30 phút ngày 24/11/2019, Hà Huy Huân và Nguyễn Khắc Thái (SN 1979, cùng địa chỉ) xảy ra mâu thuẫn, xô xát đánh nhau. Huân bị thương rách da ở trán, phía trên lông mày. Được mọi người ngăn cản, Thái bỏ đi. Lúc này, Huân đang đứng trước cửa hàng điện thoại của anh Nguyễn Tiến Kiên và nhờ anh Kiên gọi điện thoại báo công an.

Anh Kiên nói không có số nên không gọi được. Nghĩ anh Kiên không giúp mình, Huân liền lấy điện thoại Iphone 6 Plus của anh Kiên đang để trên bàn gần đó ra trước cửa và nói: “Có bà con ở đây làm chứng, tôi đập chiếc điện thoại này vì thằng Kiên không gọi báo công an cho tôi”, rồi ném mạnh xuống đường làm vỡ điện thoại. Sau đó, Huân đến trạm y tế khâu vết thương rồi đến công an trình báo về việc bị Thái đánh và đập điện thoại của anh Kiên.

Bị cáo Huân tại tòaBị cáo Huân tại tòa

Cơ quan công an đã trích xuất camera trước cửa hàng để điều tra về việc Huân đập vỡ điện thoại anh Kiên, đồng thời khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản”. Sau khi Huân bồi thường cho 3,2 triệu đồng, anh Kiên đã có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với Huân.

Khi cơ quan công an trưng cầu giám định thương tật với vết thương trên trán của Huân để điều tra vụ Thái đánh bị thương thì Huân từ chối, đồng thời tự nguyện rút đơn vì cho rằng mình chỉ bị thương tích nhẹ, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND huyện Đan Phượng thụ lý, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, gây rối trật tự công cộng, gây bất bình trong nhân dân, vì vậy cần xử lý nghiêm. Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Huân 9 tháng tù giam.

Tại phiên phúc thẩm ngày 25/8, HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng, hình phạt mà tòa sơ thẩm tuyên là nghiêm khắc, bị cáo đã ăn năn hối cải, bồi thường thiệt hại cho bị hại… nên chấp nhận sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huân 6 tháng tù.

QUỲNH AN

 

 

Bạn đang đọc bài viết Ngồi tù vì vỡ điện thoại người khác tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com