Liên quan tới việc người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn:

Cần phải xem xét trách nhiệm các cấp chính quyền

(PNTĐ) - Sáng 26/10, bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) đã trao đổi với báo chí về vấn đề liên quan đến việc người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội)Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) (Ảnh: Quốc hội)

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh bày tỏ “rất buồn khi tình trạng ùn ứ rác lại tiếp tục xảy ra do người dân ở xã Nam Sơn chặn không cho xe rác vào”. Theo đại biểu Trần Thị Quốc Khánh, đây là vấn đề trách nhiệm thuộc về những cán bộ đã được phân công làm việc thanh toán chi trả tiền đền bù cho dân. Song việc này mấy năm nay không được giải quyết một cách triệt để.

Cảm thấy rất bức xúc và đề nghị cần phải xem xét trách nhiệm của những người chỉ đạo việc thực hiện việc đền bù cho dân, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh đặt câu hỏi: “Tiền đền bù cho dân đang nằm ở đâu? Ai không chi trả, từ cấp thành phố cho đến huyện Sóc Sơn, ai đã không thực hiện đúng quy định?", đây là việc đã hứa rất nhiều năm nay với người dân quanh khu vực bãi rác Nam Sơn. Vì vậy, cần phải xem xét trách nhiệm các cấp chính quyền trong việc chậm trễ thực hiện việc đền bù, chi trả và di dời người dân khỏi khu vực ô nhiễm.

Đại biểu Trần Thị  Quốc Khánh nhấn mạnh, bây giờ chúng ta đến khu bãi rác Nam Sơn vẫn thấy ô nhiễm vô cùng. Mỗi lần đến đó tôi vẫn thấy người dân rất là khổ, sống trong tình cảnh ô nhiễm không khí. Đề nghị thành phố Hà Nội, chính quyền huyện Sóc Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết chính sách cho người dân. Đồng thời, cần kịp thời nắm bắt xem công việc khó khăn, ách tắc ở đâu. Cơ quan nào đã chậm trễ việc chi trả, hỗ trợ cho người dân và đề nghị làm rõ xem có tình trạng huyện đã chi trả cho dân rồi nhưng xã chưa trả hay không?

Theo báo cáo từ huyện Sóc Sơn, bắt đầu từ tối 23/10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã dựng lều bạt ngăn xe vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, khiến các xe rác không thể ra vào bãi. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là người dân phản ứng những ngày gần đây rác thải bốc mùi hôi thối, nhiều xe chở rác không có bạt che, không ép trước khi đổ khiến nước rác rỉ ra giữa đường…

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Cần phải xem xét trách nhiệm các cấp chính quyền tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com