Tổng giám đốc WHO tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ông đã được xác định là có tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẽ thực hiện tự cách ly.

Tổng giám đốc WHO sẽ tự cách ly sau khi được xác định là người có tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.Tổng giám đốc WHO, Tedros sẽ tự cách ly sau khi được xác định là người có tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã viết trên Twitter vào cuối ngày Chủ nhật rằng ông vẫn "khỏe và không có triệu chứng" nhưng sẽ tự cách ly trong "những ngày tới nhằm thực hiện hiệu quả các giao thức phòng dịch của WHO và làm việc tại nhà".

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Tổng giám đốc WHO đã đi đầu trong các nỗ lực hoạt động nhằm ứng phó toàn cầu đối với đại dịch Covid-19 tính tới nay đã lây nhiễm cho ít nhất 46,5 triệu người và dẫn đến hơn 1,2 triệu ca tử vong.

Tweet của ông Tedros được đưa ra cùng ngày với các nhà chức trách ở Geneva, nơi đặt trụ sở của cơ quan y tế Liên Hợp Quốc, thông báo thắt chặt hạn chế nhằm giảm sự lây lan của vi rút. Một đợt bùng phát gần đây với hơn 1.000 trường hợp mắc mới được ghi nhận mỗi ngày trong một khu vực chỉ có dân số khoảng 500.000 người.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

(PNTĐ) - Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò xây dựng, trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế khi sẵn sàng tham gia sâu vào tiến trình hòa bình tại Dải Gaza, góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế giải quyết khủng hoảng nhân đạo và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho xung đột Trung Đông. Trong bối cảnh tình hình Gaza vẫn rất căng thẳng, các động thái của Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nước thành viên và các tổ chức quốc tế.
Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

(PNTĐ) - Dự án Giảm thiểu khí thải ở khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam (RECAF), với tổng mức đầu tư lên tới 102,5 triệu USD, vừa chính thức được khởi động tại Buôn Ma Thuột, mở ra kỳ vọng lớn trong nỗ lực bảo vệ rừng, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển sinh kế bền vững cho hàng trăm nghìn người dân nông thôn các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

(PNTĐ) - Quốc hội Hàn Quốc vừa chính thức thông qua dự thảo Luật đặc biệt về tăng cường năng lực cạnh tranh và hỗ trợ ngành công nghiệp chip bán dẫn, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển các ngành công nghệ cao, đồng thời củng cố vị thế của Hàn Quốc trên bản đồ bán dẫn toàn cầu.