Hỗ trợ 10.000 gia đình chịu ảnh hưởng của bão lũ

Hơn 27,7 tỉ đồng (tương đương với 1,2 triệu đô la Mỹ) sẽ được hỗ trợ cho 10.000 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đây là Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm sau lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng do mưa bão triền miên gây ra ở miền Trung của World Vision Việt Nam, nhằm hỗ trợ người dân và chính quyền giải quyết những nhu cầu cấp thiết, sống còn, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình tái tạo cuộc sống.

Chương trình sẽ được triển khai trong thời gian từ 3 đến 6 tháng, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà bị hư hỏng sau bão và phân phát cho các hộ gia đình mục tiêu lương thực cũng như các vật dụng giúp cải thiện chất lượng nước và vệ sinh. Giai đoạn 2 sẽ duy trì các hoạt động cứu trợ trên bên cạnh các can thiệp sâu về dinh dưỡng, sinh kế, bảo vệ trẻ em và giáo dục.Trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai ở Quảng TrịTrao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai ở Quảng Trị

Bà Trần Thu Huyền – Trưởng Đại diện tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ, đã có 7.8 triệu người đang sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, trong đó có 1.5 triệu người, bao gồm trẻ em, chịu ảnh hưởng trực tiếp, đối diện với nguy cơ mắc bệnh, thiếu hụt dinh dưỡng, tai nạn thương tích và tử vong. Nhiều gia đình đã bị chia cắt và trẻ em không được đến trường, thực tế này gây ra nhiều rủi ro đối với sự an toàn của trẻ em.

“Chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương. Chúng tôi cam kết hành động để kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn mà trẻ em và cộng đồng đang trải qua” – bà Thu Huyền cho biết.

Trước mắt, World Vision Việt Nam đã và đang phân phát hàng viện trợ khẩn cấp với tổng giá trị hơn 2.3 tỉ đồng (102.700 đô la Mỹ) để đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt và sạt lở đất.

QUỲNH AN

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ 10.000 gia đình chịu ảnh hưởng của bão lũ tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com