“Đạo chích” thực hiện hơn chục vụ trộm cắp trên địa bàn Hà Nội lĩnh án

Ngày 10/11, TAND TP Hà Nội đã đưa các bị cáo Nguyễn Văn Quất (SN 1976, ở Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Quang Thảo (SN 1985, ở Sóc Sơn) ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 10/2018 đến tháng 12/2019, Công an huyện Sóc Sơn tiếp nhận đơn trình báo của ông Đỗ Văn Nhã (SN 1962, ở huyện Sóc Sơn), chị Trần Thị Thu Phương (SN 1996, cùng ở huyện Sóc Sơn) và anh Đỗ Thế Đạt về việc bị đột nhập và trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Trong số đó có một điện thoại đang được kích hoạt định vị. 

Hai bị cáo cúi đầu nhận tội tại ToàHai bị cáo cúi đầu nhận tội tại Toà

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với công an địa phương xác minh và truy tìm điện thoại theo định vị của máy và xác định vị trí là nhà của Nguyễn Văn Quất.

Tại cơ quan điều tra, Quất khai cùng Nguyễn Quang Thảo trộm cắp tài sản của gia đình anh Đỗ Thế Đạt. Theo lời khai của Quất, cơ quan điều tra đã triệu tập Thảo để làm việc. Thảo thừa nhận đã cùng Quất trộm cắp 2 điện thoại của anh Đạt.

Theo đó, hai đối tượng đều không có việc làm ổn định, chơi thân với nhau. Rạng sáng 13/10/2019, cả hai rủ nhau đi quanh địa bàn xã Đông Xuân, mục đích xem nhà ai để tài sản sơ hở thì trộm cắp bán lấy tiền ăn tiêu. 

Khi đi qua nhà anh Đỗ Thế Đạt 2 tên trộm thấy dễ đột nhập, các thành viên trong gia đình anh Đạt đã ngủ nên đột nhập, trộm tài sản. Tại đây, Quất và Thảo lên tầng 2 nhà anh Đạt để lục tìm tài sản, lấy được 2 điện thoại và 700.000 đồng. 

Khi 2 đạo chích đang tìm cách mở két sắt ở tầng 1 thì bị anh Đạt phát hiện, truy hô nên bỏ chạy. Anh Đạt đuổi theo nhưng không kịp. Sau khi lấy được tài sản tại nhà anh Đạt xong, Quất mang điện thoại về nhà cất giấu thì bị lộ tẩy. 

Từ lời trình báo của các bị hại trước đó, cơ quan chức năng xác định: Từ tháng 7/2013 đến tháng 10/2019, Quất và Thảo đã lợi dụng sơ hở của các gia đình ở xã Đông Xuân để nhiều lần cùng nhau cậy cửa, đột nhập vào bên trong lấy tài sản. Trong đó, Quất tham gia 22 vụ trộm cắp tài sản, chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền gần 830 triệu đồng. Nguyễn Quang Thảo tham gia 18 vụ trộm cắp tài sản của các bị hại, chiếm đoạt số tài sản trị giá hơn 740 triệu đồng.

Với hành vi nêu trên, Quất bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù, Thảo bị tuyên phạt 14 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

AN

 

Bạn đang đọc bài viết “Đạo chích” thực hiện hơn chục vụ trộm cắp trên địa bàn Hà Nội lĩnh án tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com