Phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, liên quan BN1694

Bệnh nhân là nam, 41 tuổi, có tiếp xúc gần với BN1694, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Ảnh minh hoạ. Ngồn: intẢnh minh hoạ. Ngồn: int

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC) vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.V.H., nam, 41 tuổi, trọ ở Phan Xá, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân là công nhân tại nhà máy Z153 – Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ tiếp xúc gần với BN1694, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội thực hiện khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.

Như vậy, liên quan tới BN1694, có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 (chưa tính bệnh nhân N.V.H.). Trong đó, có BN1695 và 5 người trong một gia đình (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Đặc biệt, 1 trong 6 ca mắc tại quận Nam Từ Liêm là học sinh lớp 3, trường Tiểu học Xuân Phương. Để phòng chống dịch, quận đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh trên. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn - nơi 2 con bệnh nhân đang học, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Trong đợt dịch này, Hà Nội ghi nhận 9 ca COVID-19 và 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, liên quan BN1694 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com