Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 vẫn khai mạc vào sáng Mùng 3 Tết

Chia sẻ

UBND TP Hà Nội vừa thông tin về việc sẽ tổ chức hoạt động “Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021” với chủ đề “Xuân trao tri thức - Trọn Tết sum vầy” tại Phố Sách Hà Nội (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 14/2/2021.

Hình ảnh phố sách Xuân Tân Sửu được trang trí đẹp mắt.Hình ảnh phố sách Xuân Tân Sửu được trang trí đẹp mắt.

Đón Xuân Tân Sửu 2021nhằm tiếp tục duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, được sự đồng ý của UBND Thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm chủ trìphối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động “Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Xuân trao tri thức - Trọn Tết sum vầy” tại Phố Sách Hà Nội (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo kế hoạch, Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức khai mạc vào sáng ngày 14/02/2021 (mùng 03 Tết) và diễn ra đến hết ngày 21/02/2021 (mùng 10 Tết) với nhiều sự kiện tọa đàm, giao lưu giới thiệu sách và các chương trình nghệ thuật dân tộc.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thành ủy, UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, Ban Tổ chức đã quyết định không tổ chức Lễ khai mạc và dừng tổ chức các sự kiện của Phố Sách Xuân. 

Các gian sách đã sẵn sàng cho việc mở cửa, phục vụ Phố sách Xuân 2021.Các gian sách đã sẵn sàng cho việc mở cửa, phục vụ Phố sách Xuân 2021.

Để phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô trong dịp đầu năm mới Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 vẫn được mở cửa từ sáng ngày mùng 3 Tết; các đơn vị xuất bản, phát hành sách tại Phố Sách Hà Nội đã chuẩn bị sẽ có nhiều chương trình khuyến mại cùng nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng bạn đọc.

Với hình ảnh trang trí đẹp, ấn tượng, mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc; các hoạt động: viết chữ thư pháp, nặn tò he, trò chơi dân gian cho thiếu nhi… Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục trở thành không gian tri thức, điểm đến văn hóa yêu thích không thể thiếu của người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội dịpTết đến, Xuân về. 

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19, Ban Tổ chức nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo độc giả khi đến tham quan, mua sắm tại Phố Sách Xuân luôn đeo khẩu trang,thường xuyên xịt nước sát khuẩngiữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, cùng nhau vui xuân an toàn.

Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021 bắt đầu phục vụ bạn đọc từ ngày 14/02/2021 đến 21/02/2021, tức mùng 3 đến mùng 10 Tết Tân Sửu (từ 09h00 đến 21h00 hàng ngày). Bạn đọc đến Phố Sách Hà Nội có thể gửi xe tại hè phố số 57, 59, 61 phố Lý Thường Kiệt; hè phố Hai Bà Trưng trước cửa Bộ công Công thương (trừ cổng của cơ quan)(giá vé trông giữ xe đảm bảo đúng quy định của Nhà nước).

 THẢO HƯƠNG 

Tin cùng chuyên mục

28 năm mới trở lại, Quả Dưa Hấu chính thức viết tiếp hành trình từ biểu tượng thanh xuân một thời

28 năm mới trở lại, Quả Dưa Hấu chính thức viết tiếp hành trình từ biểu tượng thanh xuân một thời

(PNTĐ) - Sau 28 năm kể từ ngày thành lập 4/3/1998 và tạm ngưng hoạt động cuối năm 1999, nhóm nhạc Quả Dưa Hấu chính thức công bố dự án âm nhạc “Bản Ghi Nhớ”, đánh dấu hành trình trở lại bằng hai đêm concert cùng loạt ca khúc mới được đầu tư nghiêm túc. Điều bất ngờ hơn là Quả Dưa Hấu sẽ chính thức hoạt động trở lại với tư cách một nhóm nhạc gồm ba thành viên.
The M.U.A: Nâng tầm nghệ thuật trang điểm tại Việt Nam

The M.U.A: Nâng tầm nghệ thuật trang điểm tại Việt Nam

(PNTĐ) - Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề, nghệ sĩ trang điểm Hồ Khanh muốn tạo ra một chương trình chính thống về nghệ thuật trang điểm - hóa trang để tôn vinh những bàn tay tài hoa và những khối óc sáng tạo hàng đầu trong ngành trang điểm Việt Nam. Từ những góc khuất thầm lặng sau hậu trường, lần đầu tiên các Makeup Artist được bước ra ánh sáng để khẳng định rằng, mỗi lớp phấn son không chỉ để che lấp, mà là để khai phóng một bản sắc riêng biệt.
Lễ hội đền Trần năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1-5/3

Lễ hội đền Trần năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1-5/3

(PNTĐ) - Lễ hội đền Trần năm 2026 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh trong 5 ngày, từ ngày 1 đến 5/3 (tức từ ngày 13 đến hết ngày 17 tháng Giêng Âm lịch) tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần ở xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên (trước đây là xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũ).
Nữ cơ thủ Tuyết Anh: Khẳng định mình bằng thực lực

Nữ cơ thủ Tuyết Anh: Khẳng định mình bằng thực lực

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống hiện đại dễ bị cuốn theo hình ảnh và sự chú ý tức thời, Tuyết Anh - Nữ cơ thủ được cộng đồng yêu mến lựa chọn cho mình một hướng đi chậm rãi, kỷ luật và bền bỉ. Từ bàn billiards đến sân golf, từ khán đài thể thao đến những không gian ẩm thực tinh tế, cô theo đuổi hành trình phát triển bản thân bằng sự tập trung và quan điểm sống đề cao chiều sâu thay vì hào nhoáng.