Mèo Vạc (Hà Giang) chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Bộ Y tế, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và các đối tác khác, với sự hỗ trợ quan trọng của Chính phủ Nhật Bản phối hợp thực hiện bộ ảnh “Đồng bào dân tộc Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả”.

Theo đó, bộ ảnh chụp tại Mèo Vạc bao gồm các hình ảnh người dân trong lao động sản xuất, chăn nuôi kinh tế hộ gia đình, phát triển du lịch an toàn của các hộ kinh doanh lưu trú người dân tộc… vẫn luôn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhận thức của người dân đã thay đổi, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với việc được khám và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Những can thiệp này đã giúp người dân có những thói quen mới vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới hiện nay.

Đây là kết quả của chuỗi hoạt động truyền thông trong dự án “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới cho tiểu thương dân tộc thiểu số“.

Dưới đây là những khoảnh khắc được nhiếp ảnh gia Chu Việt Bắc chụp lại:

Người dân lấy thân cây ngô mang về làm chất đốt sau khi thu hoạch ngô xong.Người dân lấy thân cây ngô mang về làm chất đốt sau khi thu hoạch ngô xong

Vệ sinh nhà cửa, xịt khuẩn tay sau khi lao động sản xuấtVệ sinh nhà cửa, xịt khuẩn tay sau khi lao động sản xuất

Kiểm tra phòng dịch tại Trạm Y tế tại trung tâm thị trấn Mèo VạcKiểm tra phòng dịch tại Trạm Y tế - Trung tâm thị trấn Mèo Vạc.

Người dân đeo khẩu trang, giãn cách trong lao động sản xuấtNgười dân đeo khẩu trang, giãn cách trong lao động sản xuất.

Tại điểm đón khách du lịch của người Lô Lô (Mèo Vạc)Tại điểm đón khách du lịch của người Lô Lô (Mèo Vạc).

THẢO HƯƠNG (thực hiện)

Bạn đang đọc bài viết Mèo Vạc (Hà Giang) chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com