Xử phạt người đăng tải bình luận thông tin sai sự thật về bầu cử

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 27/3, Thanh tra Sở đã quyết định xử phạt ông N.H.H (sinh năm 1983, thường trú tại Khu đô thị Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, Hà Đông) 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về bầu cử.

Xử phạt người đăng thông tin sai sự thật về bầu cử. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông cung cấpXử phạt người đăng thông tin sai sự thật về bầu cử. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp

Ngày 17/3, ông H đã bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trong nhóm zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" với nội dung "Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết rồi, mình đi bầu cho phí thời gian. Có phải như bầu Biden với Trump đâu!... Mà thôi không nói chuyện cái này nữa anh. Chỉ tóm lại 1 điều, bầu cử ở Việt Nam là vớ vẩn và láo tét. Thế thôi. Chưa bầu đã biết từ năm ngoái rồi", trích nội dung đăng tải.

Thông tin ông N.H.H cung cấp là không có cơ sở, thông tin sai sự thật, vi phạm Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ngoài số tiền bị phạt, được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, ông N.H.H buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

MINH ANH/VGP

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt người đăng tải bình luận thông tin sai sự thật về bầu cử tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com