Bộ Công an thông tin về việc điều tra, xác minh thông tin về CLB Tình người

Chia sẻ

Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/3, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, Bộ đang phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ hoạt động của CLB Tình người, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người.Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Cụ thể, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết: Qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình về hoạt động của CLB Tình người liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, chỉ đạo Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã giao cho các đơn vị chức năng, các cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh mà CLB này đang hoạt động và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi người dân, gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đang chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề này.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Người ứng cử phải hoàn thành nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để đưa vào danh sách hiệp thương trước 1/2/2026

Người ứng cử phải hoàn thành nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để đưa vào danh sách hiệp thương trước 1/2/2026

(PNTĐ) - Chiều 30/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031. Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy viên Ban Chỉ đạo bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội Bùi Huyền Mai; đại diện một số sở, ban, ngành TP và 20 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

(PNTĐ) - Sáng 30/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 khai mạc phiên trọng thể. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn và của các cấp Công đoàn Thủ đô theo phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Hà Nội: Hơn 98.000 phụ nữ được tầm soát ung thư, nhiều trường hợp phát hiện bệnh kịp thời

Hà Nội: Hơn 98.000 phụ nữ được tầm soát ung thư, nhiều trường hợp phát hiện bệnh kịp thời

(PNTĐ) - Sáng 30/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội phối hợp với Sở Y tế thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch 124/KH-UBND của UBND Thành phố về "Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội" giai đoạn 2022 - 2025. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe phụ nữ Thủ đô với những kết quả chuyên môn sâu rộng được công bố.