Bộ Công an thông tin về việc điều tra, xác minh thông tin về CLB Tình người

Chia sẻ

Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/3, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, Bộ đang phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ hoạt động của CLB Tình người, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người.Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Cụ thể, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết: Qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình về hoạt động của CLB Tình người liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, chỉ đạo Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã giao cho các đơn vị chức năng, các cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh mà CLB này đang hoạt động và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi người dân, gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đang chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề này.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Chiều 26/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ – mùa xuân đầu tiên bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 116 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã Thạch Thất, Tây Phương, Hạ Bằng, Hòa Lạc, Yên Xuân (Hà Nội).
Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

(PNTĐ) - Sự ra đời của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội cho thấy Thành phố thực sự tiên phong, gương mẫu đi đầu và quyết tâm hiện thực hóa  Nghị quyết số 57-NQ/TƯcủa Bộ Chính trị với các yêu cầu đột phá về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

(PNTĐ) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an thành phố Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng bản đồ số Hà Nội Smart Police, hướng tới quản trị an ninh hiện đại, minh bạch và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 26/2, xã Ứng Thiên tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ và tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2026, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và kịp thời động viên thanh niên vững tin lên đường làm nhiệm vụ với Tổ quốc.