Bộ Công an thông tin về việc điều tra, xác minh thông tin về CLB Tình người

Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/3, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, Bộ đang phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ hoạt động của CLB Tình người, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người.Những buổi sinh hoạt với sự tham gia của hàng trăm thành viên Câu lạc bộ Tình người. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Cụ thể, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết: Qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình về hoạt động của CLB Tình người liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, chỉ đạo Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan để xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã giao cho các đơn vị chức năng, các cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh mà CLB này đang hoạt động và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi người dân, gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đang chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề này.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an thông tin về việc điều tra, xác minh thông tin về CLB Tình người tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com