Quảng Nam: Không đeo khẩu trang, sát khuẩn sẽ không được vào chợ, siêu thị

Chia sẻ

Nhằm tăng cường hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo nếu ai không mang khẩu trang, sát khuẩn thì tuyệt đối không được vào chợ, siêu thị.

Chiều 3/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ban hành công điện về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Dự kiến trong thời gian đến, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất lớn.
 
Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Cụ thể, chính quyền địa phương yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế. Nếu không đeo khẩu trang, sát khuẩn thì tuyệt đối không được vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở y tế, trường học, các khu, điểm du lịch, sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và các điểm công cộng khác.
 
Quảng Nam yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt mới được vào chợ.Quảng Nam yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt mới được vào chợ.
 
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu siết chặt hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn mình phụ trách, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người… Đồng thời, siết chặt công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung, nhất là khu cách ly có thu phí tại các khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam yêu cầu những người dân đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.
 
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà ga, bến tàu, sân bay, nơi tụ tập đông người... để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
(Theokinhtedothi.vn)

Tin cùng chuyên mục

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

(PNTĐ) - Mặc dù vượt “bão” thành công để về đích sớm năm 2025 với nhiều thành tích đáng kể nhưng theo dự báo sẽ lại có những “cơn bão” lớn hơn đang chờ Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp trọng tâm để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

(PNTĐ) - Ngày 16/12, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO); Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Công ty cổ phần Diana Unicharm tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho học sinh tại 248 trường nội trú, bán trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 248 xã biên giới đất liền, giai đoạn 2026-2027
Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

(PNTĐ) - Sau hơn 50 ngày hoạt động khẩn trương, Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025 vừa khép lại mùa thứ ba bằng Đêm Gala Trao giải trang trọng tại Nhà hát Hồ Gươm, với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ Ban Ngành Trung ương, đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hoạt động xã hội cùng gần 100 đơn vị báo chí, truyền hình trên cả nước.