Giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

Ngày 6/5, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1970; ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan điều tra.

Khoảng 11h30 ngày 2/5/2021, Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của chị T (ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Nhung lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị T cho biết, có quen biết với Nhung qua các mối quan hệ xã hội. Nhung giới thiệu là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước với giá rẻ.

Tin lời đối tượng, cuối tháng 4/2021, chị T đã chuyển cho Nhung tổng số tiền 420 triệu đồng để nhờ mua một chiếc xe ô tô Camry và một chiếc xe ô tô Ford bán tải dạng thanh lý. Tuy nhiên, đối tượng không có khả năng mua được xe cho chị T và đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Nguyễn Thị Nhung để làm rõ sự việc. Bước đầu đấu tranh, cơ quan chức năng đã xác định được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Theo hồ sơ, Nhung từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

 CHU DŨNG/HNM

Bạn đang đọc bài viết Giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô