Harry, Meghan kêu gọi quyên góp vắc xin nhân kỷ niệm sinh nhật con trai

Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã kỷ niệm sinh nhật 2 tuổi của cậu con trai Archie bằng hành động kêu gọi cộng đồng hỗ trợ quyên góp để giúp cung cấp vắc xin COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Cặp đôi hiện đang sống ở California sau khi rời hoàng gia Anh hồi năm ngoái. "Chúng tôi đã vô cùng xúc động trong hai năm qua khi cảm nhận được sự ấm áp và ủng hộ của công chúng dành cho gia đình chúng tôi nhân ngày sinh nhật của Archie", Harry và Meghan viết trên trang web của họ, đồng thời bày tỏ lo lắng rằng có đến 80% trong số 1 tỷ liều vắc xin COVID được sở hữu bởi các nước giàu có.

Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan và cậu con trai Archie.Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan và cậu con trai Archie.

Hoàng gia Anh thường đánh dấu sinh nhật bằng cách tung ra những bức ảnh mới và năm ngoái, cặp đôi đã phát hành một video trong đó Meghan đang đọc truyện cho Archie.

"Chúc Archie Mountbatten-Windsor sinh nhật lần thứ hai thật vui vẻ", dòng trạng thái này được đăng trên tài khoản của Nữ hoàng Elizabeth. Những lời chúc tốt đẹp cũng được gửi đến từ ông nội của Archie - Thái tử Charles, chú và dì của cậu bé - Hoàng tử William và Công nương Kate.

Meghan cho biết Archie và Harry chính là nguồn cảm hứng cho cuốn sách thiếu nhi mới mà cô viết sẽ được xuất bản vào tháng tới. "Cuốn The Bench bắt đầu bằng một bài thơ tôi viết cho chồng tôi vào Ngày của Cha, một tháng sau khi Archie được sinh ra. Bài thơ đó đã trở thành câu chuyện này", cô nói.

HOÀNG ANH

Bạn đang đọc bài viết Harry, Meghan kêu gọi quyên góp vắc xin nhân kỷ niệm sinh nhật con trai tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com