Gia Lâm: Cách ly 4 thôn nơi có học sinh mắc Covid-19

(PNTĐ) - UBND huyện Gia Lâm đã ra quyết định cách ly y tế 4 thôn do có 4 học sinh trường THPT Kinh Bắc dương tính với SARS-CoV-2.

Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập các chốt, tổ chức phong tỏa từ chiều 9/5 đối với 4 thôn có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được công bố trên địa bàn.

Theo đó, có 8 chốt kiểm soát tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề, cùng ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, được thiết lập. Theo thông tin từ UBND xã Kim Sơn, khoảng gần 6.000 người thuộc 4 thôn trên bị tạm thời phong tỏa.

Các công tác truy vết F1, F2 liên quan đến 4 ca bệnh cũng được khẩn trương triển khai. Bước đầu, chính quyền sở tại đã rà soát được 28 F1, và phun khử khuẩn 11 hộ gia đình có tiếp xúc gần với 4 ca bệnh.

Tại Trạm Y tế xã Kim Sơn cũng đã chuẩn bị một phòng cách ly, một phòng khám cho người dân có các biểu hiện: ho, sốt... và trang bị những dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Gia Lâm: Cách ly 4 thôn nơi có học sinh mắc Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com