Mô hình “Bếp ăn gia đình” lan tỏa yêu thương

Chia sẻ

Nhằm chung tay cùng các chiến sỹ áo trắng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN quận Ba Đình đã có sáng kiến triển khai mô hình “Bếp ăn gia đình”. Trong đó, các cán bộ hội viên Hội PN sẽ tự tay nấu suất ăn tại bếp ăn gia đình rồi gửi tặng cho các y, bác sĩ chống dịch.

Mô hình “Bếp ăn gia đình” lan tỏa yêu thương - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Chị Lê Thị Thúy Kiều - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình cho biết: Bắt đầu từ cuối tháng 5/2021, mỗi ngày Hội LHPN Quận, phối hợp với CLB Nữ doanh nhân quận nấu khoảng 10 suất ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng dành tặng cho những cán bộ, y bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại đội cơ động và phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Chị Nghiêm Thúy Trang, Chủ tịch Hội LHPN phường Liễu Giai cho biết: Ngày 31/5 vừa qua, Hội LHPN phường Liễu Giai là một trong những đơn vị đầu tiên xung phong nhận nhiệm vụ này. Để có những suất ăn đảm bảo theo tiêu chí cũng như đúng yêu cầu của Quận Hội đề ra, không chỉ có bếp nấu ăn của gia đình hội viên sạch sẽ mà việc lựa chọn thực phẩm cũng đảm bảo sạch, an toàn. Từ sáng sớm, chị cùng với bà Bành Thị Nhung – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận sẽ trực tiếp mua thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bằng nguồn tiền ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ phường. Sau đó, trở về trong căn bếp nhỏ của gia đình bà Nhung, nhiều chị em hội viên phụ nữ khác như cô Đông, cô Sâm… lại trực tiếp vào bếp nấu, chia thức ăn ra khay, đóng gói cẩn thận. 11h trưa, dù thời tiết khá nắng nóng nhưng chị em không quản ngại, trở thành shipper đưa cơm đến phục vụ đội ngũ y bác sỹ.

Nhận được suất cơm ngon, gửi gắm trong đó bao niềm yêu thương của các cán bộ, hội viên phụ nữ, các y, bác sỹ đều rất xúc động. Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình chia sẻ: Trong những ngày hè nắng nóng như thế này, được nhận những suất cơm yêu thương từ “bếp ăn gia đình” của Hội PN chúng tôi vô cùng cảm động. Cảm ơn tình cảm của các cô, các bà trong tổ chức Hội đã quan tâm, động viên tới đội ngũ y bác sỹ. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các mẹ, các chị đã tiếp thêm động lực, sức khỏe cho các y bác sỹ. Chúng tôi hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cùng với cả nước chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Từ những suất ăn trong ngày đầu tiên, mô hình “Bếp ăn gia đình” đã lan tỏa trong cộng đồng; đồng thời Hội PN cũng đã nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của các bà, các chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn quận. Nhiều người gọi điện, gửi tin nhắn động viên, người ủng hộ tiền, người ủng hộ dầu, mì chính, hoa quả…

Sau 3 buổi nấu các suất cơm yêu thương đầu tiên do cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai đảm nhiệm từ ngày 31/5 đến 2/6/2021, hưởng ứng mô hình này, Hội LHPN phường Vĩnh Phúc cũng đăng ký tham gia từ ngày 3-5/6. Chị Ngô Thùy Linh – Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Phúc cho biết: Để tri ân các đội ngũ y bác sỹ, Hội PN đã gửi tặng 10 suất ăn cho đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình đồng thời cũng gửi tặng những suất cơm yêu thương cho cán bộ y, bác sỹ tại trạm y tế phường. Thực đơn được thay đổi hàng ngày vừa đảm bảo ngon, đủ dinh dưỡng như: Sườn xào chua ngọt, tôm rang, bò bít tết, canh cải thịt, dưa hấu, nước dứa ép… Mô hình này không chỉ thu hút chị em hội viên tham gia mà ngay cả chồng con hội viên tham gia. Ngay sau phường chúng tôi sẽ đến phường Ngọc Hà, Giảng Võ, Cống Vị… Chị em cán bộ Hội sẽ trực tiếp đi chợ, nấu cơm gửi tới các chiến sỹ áo trắng đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

 THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa thông điệp  Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử

Lan tỏa thông điệp Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử

(PNTĐ) - Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đặc biệt, khuyến khích phụ nữ Thủ đô mặc áo dài khi tham gia bầu cử, lan tỏa thông điệp phụ nữ Thủ đô mặc áo dài đi bầu cử; đồng loạt mặc áo dài vào ngày 8/3 và 15/3/2026.
Phụ nữ xã Thư Lâm: Góp phần xây dựng hình ảnh lễ hội văn minh, an toàn, giàu bản sắc

Phụ nữ xã Thư Lâm: Góp phần xây dựng hình ảnh lễ hội văn minh, an toàn, giàu bản sắc

(PNTĐ) - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân trong dịp đầu xuân năm mới Bính Ngọ 2026, những ngày qua, các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực phục vụ mùa lễ hội, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, xây dựng hình ảnh lễ hội văn minh, an toàn và giàu bản sắc; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Chiều 26/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ – mùa xuân đầu tiên bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 116 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã Thạch Thất, Tây Phương, Hạ Bằng, Hòa Lạc, Yên Xuân (Hà Nội).