Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Chia sẻ

Mùa vải thiều năm 2021 là mùa bội thu đối với Bắc Giang, khi sản lượng lên tới 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020). Vải thiều đang vào đợt thu hoạch, song Bắc Giang là một trong những địa phương đang chịu tác động mạnh nhất của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư.

Chiều ngày 13/6, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận gần 2,4 tấn vải thiều các loại, có xuất xứ Lục Ngạn, Bắc Giang. Lô hàng đã được UBND huyện Lục Ngạn, Bắc Giang xác nhận đảm bảo an toàn Covid-19 và phun khử khuẩn trước khi được chuyển về và phân phối.

Thiếu tá Đỗ Thị Vân Hà, Trưởng ban Công tác quần chúng, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Ngay khi nhận được chỉ đạo thực hiện hoạt động hỗ trợ nông sản, Hội LHPN Bộ Tư lệnh Thủ đô đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo chỉ huy cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện về chủ trương hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm an toàn. Nhờ sự quan tâm sát sao và vào cuộc của tập thể Hội Phụ nữ nói riêng và toàn thể sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ cơ quan, đến ngày 13/6, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận gần 2,4 tấn vải thiều các loại 1, 2, đảm bảo giữ chất lượng quả vải đến tay người nhận”.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận và dỡ các thùng xốp vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, chuẩn bị đưa đến tay người nhận:

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 1

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 2

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 3

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 4

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 5

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 6

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều - ảnh 7

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình và tinh thần “tương thân, tương ái”, các cấp Hội Phụ nữ xã Thư Lâm đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống an sinh xã hội, hướng về cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HV PN) có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm phương châm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.
Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng 11/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Diễn và Hội Cựu chiến binh (CCB) phường đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới hội viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chăm lo an sinh xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về.