Phút nông nổi của người phụ nữ bị chồng phản bội

Vô tình nhìn thấy chồng chở nhân tình đi qua mặt, người phụ nữ thôn quê cay đắng, uất hận. Cơn ghen nổi lên, bị cáo đã dùng thuốc sâu để đầu độc chồng và nhân tình.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, trú tại Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn B (SN 1966, trú tại xã Tản Lĩnh, Ba Vì, chồng của bị cáo) và bà Đinh Thị P (SN 1969, trú tại Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người chung sống với ông B như vợ chồng).

Bị cáo tại ToàBị cáo tại Toà

Theo cáo trạng, năm 2010, bà Xuyến và ông B kết hôn rồi chung sống với nhau tại xã Tản Lĩnh. Đến tháng 9/2019, vợ chồng họ nảy sinh mâu thuẫn nên ly thân. Lúc này, bà Xuyến về nhà mẹ đẻ ở xã Vân Hòa sống.

Còn ông B sau khi ly thân thì có quan hệ tình cảm mật thiết với bà P, một phụ nữ goá chồng gần đó. Khoảng tháng 4/2020, ông B đưa bà P về chung sống như vợ chồng với mình tại trang trại của ông B ở xã Tản Lĩnh. Biết tin, Xuyến không đồng ý, có thái độ ghen tuông, thù tức chồng và nhân tình.

Sáng 13/5/2020, Xuyến chở cháu nội đi học thì nhìn thấy ông B chở bà P đi ngược chiều. Do ghen tuông và bực tức, Xuyến nảy sinh ý định giết ông B và bà P đồng thời làm chết cá ở ao nuôi của ông B bằng cách đổ thuốc trừ sâu xuống ao và giếng nước sinh hoạt.

Sau khi đưa cháu nội đi học xong, Xuyến về nhà lấy chai thuốc trừ sâu 100ml mang xuống trang trại của ông B ở thôn Gò Sống (xã Tản Lĩnh).

Thấy nhà ông B không có người, bị cáo lấy chai thuốc trừ sâu ra và đổ một ượng thuốc sâu trong chai xuống ao cá, phần còn lại đổ xuống giếng ăn nhà ông B. 

Lúc đó, anh C (cháu họ, đang ở cùng ông B) phát hiện ra nên hô hoán. Xuyến vội vã ném vỏ chai thuốc trừ sâu vừa sử dụng xuống bãi đất trống cạnh trang trại của ông B rồi bỏ chạy. Ông B, anh C đã tố cáo hành vi của Xuyến lên cơ quan công an.

Tại toà, bị cáo Xuyến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, người phụ nữ này đã khóc nức nở, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình. “Bị cáo sai rồi, xin HĐXX giảm án cho bị cáo”, bị cáo Xuyến nói.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Xuyến 8 năm tù về tội “Giết người”.

AN TÚ

Bạn đang đọc bài viết Phút nông nổi của người phụ nữ bị chồng phản bội tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô