Dịch vụ y tế từ xa dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ ở Indonesia

Chia sẻ

Bộ Y tế Indonesia cho biết, những bệnh nhân có các triệu chứng COVID-19 nhẹ có thể sẽ được hỗ trợ y tế từ xa.

Dịch vụ y tế từ xa dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ ở Indonesia - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

"Bệnh nhân COVID-19 sẽ có thể nhận được các dịch vụ y tế đúng giờ mà không phải xếp hàng chờ đợi tại bệnh viện, do đó các bệnh viện có thể ưu tiên những bệnh nhân có các triệu chứng vừa, nặng và nghiêm trọng", Bộ trưởng Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin cho hay.

Theo ông Budi , dịch vụ y tế từ xa do các công ty y tế kỹ thuật số Alodokter và Halodoc cung cấp bao gồm tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Dịch vụ y tế từ xa đi vào hoạt động trong bối cảnh số ca mắc tại Indonesia đạt kỷ lục trong tuần qua với 29.745 ca nhiễm mới và 558 ca tử vong được ghi nhận trong cả nước chỉ trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe Indonesia đang phải đối mặt với gánh nặng nghiêm trọng. Dẫn số liệu của Bộ Y tế nước này, tính đến ngày 2/7, 75% tổng số giường bệnh của cả nước đã được sử dụng.

Tại một số bệnh viện trên đảo Java, bao gồm cả thủ đô Jakarta, tỷ lệ lấp đầy đã đạt 90%. Đã có báo cáo về tình trạng thiếu oxy tại các bệnh viện của nước này. Ở một bệnh viện quận Yogyakarta, 63 bệnh nhân đã chết qua sau khi hết oxy y tế.

HẢI ANH

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

(PNTĐ) - Mới đây, nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC của Việt Nam và Công ty dược phẩm Medsintez của Liên bang Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc sinh học tiên tiến. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế hai nước, ông Mikhail Murashko (Nga) và bà Đào Hồng Lan (Việt Nam).