Dịch vụ y tế từ xa dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ ở Indonesia

Bộ Y tế Indonesia cho biết, những bệnh nhân có các triệu chứng COVID-19 nhẹ có thể sẽ được hỗ trợ y tế từ xa.

(Ảnh: minh hoạ)

"Bệnh nhân COVID-19 sẽ có thể nhận được các dịch vụ y tế đúng giờ mà không phải xếp hàng chờ đợi tại bệnh viện, do đó các bệnh viện có thể ưu tiên những bệnh nhân có các triệu chứng vừa, nặng và nghiêm trọng", Bộ trưởng Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin cho hay.

Theo ông Budi , dịch vụ y tế từ xa do các công ty y tế kỹ thuật số Alodokter và Halodoc cung cấp bao gồm tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Dịch vụ y tế từ xa đi vào hoạt động trong bối cảnh số ca mắc tại Indonesia đạt kỷ lục trong tuần qua với 29.745 ca nhiễm mới và 558 ca tử vong được ghi nhận trong cả nước chỉ trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe Indonesia đang phải đối mặt với gánh nặng nghiêm trọng. Dẫn số liệu của Bộ Y tế nước này, tính đến ngày 2/7, 75% tổng số giường bệnh của cả nước đã được sử dụng.

Tại một số bệnh viện trên đảo Java, bao gồm cả thủ đô Jakarta, tỷ lệ lấp đầy đã đạt 90%. Đã có báo cáo về tình trạng thiếu oxy tại các bệnh viện của nước này. Ở một bệnh viện quận Yogyakarta, 63 bệnh nhân đã chết qua sau khi hết oxy y tế.

HẢI ANH

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ y tế từ xa dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ ở Indonesia tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com