Thay đổi toàn bộ giám thị, dừng thi đợt 1 hơn 100 thí sinh

Chia sẻ

Những diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến Hà Nội phải tức tốc thay đổi toàn bộ phương án tổ chức thi tại hai địa bàn Mỹ Đức và Ứng Hòa ngay trước thời điểm ngày thi chính thức vào 7/7/2021.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đã sẵn sàng nhiều phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi (ảnh minh họa)Trước diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đã sẵn sàng nhiều phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tại huyện Ứng Hòa, theo báo cáo có 1 giám thị là F1 dự kiến làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A do có tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C ở huyện Mỹ Đức. Thầy giáo này sau đó đã đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên. Lập tức, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi này. Các cán bộ coi thi thay thế đều đã được tập huấn đầy đủ và nắm vững quy chế thi cũng như các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới để kịp thời có phương án xử lý.

Tại huyện Mỹ Đức, tính đến 13 giờ 30 ngày 6/7/2021, toàn huyện ghi nhận 5 trường hợp mắc Covi-19. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021 huyện Mỹ Đức đã rà soát, truy vết và xác định trên địa bàn huyện có 1 thí sinh F0, 22 thí sinh F1, 51 thí sinh F2 và 28 thí sinh trong vùng phong tỏa. Toàn bộ 102 thí sinh này sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày mai (7/7) mà được sắp xếp thi vào đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Hoạt động tư vấn, góp ý, phản biện của Hội đồng Tư vấn Kinh tế góp phần nâng cao vị thế của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố

Hoạt động tư vấn, góp ý, phản biện của Hội đồng Tư vấn Kinh tế góp phần nâng cao vị thế của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố

(PNTĐ) - Sáng 16/12, Hội đồng Tư vấn Kinh tế - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Lan Hương, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, bà Nguyễn Thị Kim Dung, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, bà Trần Thị Vân Anh, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể Thao Hà Nội, bà Hoàng Thu Hồng – Trưởng ban Tuyên giáo và Công tác Xã hội - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh tế.
Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Từ Liêm

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Từ Liêm

(PNTĐ) - Sáng 16/12, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các vị đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với cử tri 10 phường: Từ Liêm, Xuân Phương, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt, Cầu Giấy, Nghĩa Đô và Yên Hòa.