Thay đổi toàn bộ giám thị, dừng thi đợt 1 hơn 100 thí sinh

Chia sẻ

Những diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến Hà Nội phải tức tốc thay đổi toàn bộ phương án tổ chức thi tại hai địa bàn Mỹ Đức và Ứng Hòa ngay trước thời điểm ngày thi chính thức vào 7/7/2021.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đã sẵn sàng nhiều phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi (ảnh minh họa)Trước diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đã sẵn sàng nhiều phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tại huyện Ứng Hòa, theo báo cáo có 1 giám thị là F1 dự kiến làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A do có tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C ở huyện Mỹ Đức. Thầy giáo này sau đó đã đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên. Lập tức, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi này. Các cán bộ coi thi thay thế đều đã được tập huấn đầy đủ và nắm vững quy chế thi cũng như các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới để kịp thời có phương án xử lý.

Tại huyện Mỹ Đức, tính đến 13 giờ 30 ngày 6/7/2021, toàn huyện ghi nhận 5 trường hợp mắc Covi-19. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021 huyện Mỹ Đức đã rà soát, truy vết và xác định trên địa bàn huyện có 1 thí sinh F0, 22 thí sinh F1, 51 thí sinh F2 và 28 thí sinh trong vùng phong tỏa. Toàn bộ 102 thí sinh này sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày mai (7/7) mà được sắp xếp thi vào đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.